Quân đội Mỹ tại Hàn Quốc bổ sung tên lửa răn đe Triều Tiên

Trong một động thái nhằm tăng cường khả năng răn đe CHDCND Triều Tiên, các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) đang bổ sung thêm hỏa lực bằng việc mua các tên lửa thuộc Hệ thống tên lửa chiến thuật (ATACMS) tầm xa đất đối đất và Hệ thống phóng loạt tên lửa (MLRS).

 

Tên lửa chiến thuật ATACMS, hay còn gọi là "mưa thép". Ảnh Internet.

Tuần trước, Tư lệnh Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc, Tướng James D. Thurman, cho biết ông đã đề nghị Bộ Quốc phòng Mỹ tăng phiên chế trực thăng Apache triển khai tại Hàn Quốc. 

 

"Nhật báo JoongAng" ngày 18/6 dẫn lời một quan chức USFK nói: "Chúng tôi đang trong quá trình bổ sung tên lửa ATACMS và bệ phóng tên lửa MLRS cho lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc... Mặc dù chưa thể thông báo con số chính xác, song chúng tôi dự định tăng cường củng cố lực lượng trước cuối năm nay".

 

Cũng theo quan chức trên, "thiết bị này có chức năng hoạt động tương tự tên lửa đạn đạo và phát huy tác dụng răn đe đối với Bình Nhưỡng". 

 

Tên lửa chiến thuật ATACMS còn được gọi là "mưa thép" để miêu tả hình ảnh các mảnh tên lửa rơi xuống như mưa trong cuộc Chiến tranh Irắc.

 

Tên lửa loại này được cấp cho Quân đội Hàn Quốc lần đầu vào năm 1999. MLRS là bệ phóng nhiều tên lửa, có khả năng phóng 12 tên lửa/phút.

 

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản