Biệt kích Mỹ thâm nhập CHDCND Triều Tiên

Các lực lượng biệt kích Mỹ và Hàn Quốc đã nhảy dù xuống Triều Tiên để thu thập tin tức tình báo về các cơ sở quân sự ngầm của quốc gia Đông Bắc Á này.

Biệt kích Mỹ và Hàn Quốc nhảy dù xuống CHDCND Triều Tiên để thu thập tin tức tình báo. Ảnh Internet


Tạp chí "Nhà ngoại giao" dẫn lời Tư lệnh đặc nhiệm Mỹ tại Hàn Quốc, Chuẩn tướng Lục quân Neil Tolley, phát biểu tại một hội nghị tổ chức tại bang Florida cuối tuần trước cho hay Bình Nhưỡng đã xây dựng hàng nghìn đường hầm kể từ sau Chiến tranh Triều Tiên.


Ông Tolley nói: "Toàn bộ cơ sở hạ tầng các đường hầm được che giấu khỏi vệ tinh của chúng tôi. Do đó chúng tôi đã triển khai lính Hàn Quốc và lính Mỹ tới Triều Tiên để thực hiện nhiệm vụ do thám đặc biệt".


Trang web của Tạp chí Hiệp hội công nghiệp quốc phòng cũng dẫn lời ông Tolley nói: "Sau 50 năm, chúng tôi vẫn chưa biết nhiều về khả năng cũng như toàn bộ quy mô của hệ thống đường hầm tại Triều Tiên".


Theo ông Tolley, các biệt kích thâm nhập CHDCND Triều Tiên với trang thiết bị tinh vi để di chuyển thuận tiện và giảm thiểu nguy cơ bị lính Triều Tiên phát hiện.


Ít nhất bốn đường hầm đã được Bình Nhưỡng xây dựng ngay dưới Khu phi quân sự (DMZ) chia cắt Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên. Trong số các cơ sở được xác định là 20 sân bay nằm ngầm một phần dưới đất và hàng nghìn cứ điểm pháo binh khác.TTXVN/Tin Tức


loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản