Pakistan thử thành công tên lửa chống hạm đất đối đất

Theo thông tin chính thức từ Hải quân Pakistan ngày 3/1, quân đội nước này đã thử thành công tên lửa chống hạm đất đối đất từ khu vực ngoài khơi thành phố Karachi, phía Bắc biển Arab.

Quân đội Pakistan thử thành công tên lửa chống hạm đất đối đất từ khu vực ngoài khơi thành phố Karachi, phía Bắc biển Arab. Ảnh: Dailypakistan.com.pk

Loại tên lửa hành trình mà Hải quân Pakistan thử nghiệm có tên gọi là Harbah, được phóng từ tàu tấn công nhanh trang bị đầy đủ vũ khí PNS Himmat. Đây là loại tên lửa được phát triển trong nước với công nghệ hiện đại và có khả năng tấn công chính xác cả những mục tiêu trên đất liền.

Tư lệnh Hải quân Pakistan, Đô đốc Zafar Mahmood Abbasi nhấn mạnh quyết tâm của Hải quân nước này trong việc đảm bảo khả năng phòng thủ trên biển, giảm phụ thuộc vào nước ngoài và tăng cường tính tự chủ.
TTXVN/Báo Tin tức
Ông Kim Jong-un ra lệnh phát triển tên lửa lớn chưa từng có
Ông Kim Jong-un ra lệnh phát triển tên lửa lớn chưa từng có

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un vừa ra lệnh cho các nhà khoa học nước này phát triển một tên lửa đạn đạo lớn chưa từng có để sẵn sàng phóng vào tháng 9/2018, dịp kỷ niệm 70 năm quốc khánh Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN