Nga điều 15 tàu chiến tập trận ở Biển Đen, ‘nghênh tiếp’ 2 tàu khu trục Mỹ

Một đội tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật ở Biển Đen, đài Sputnik dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 14/4 cho biết.

Chú thích ảnh
Đội tàu chiến của Nga tham gia cuộc tập trận ở Biển Đen. Ảnh: TASS

Tham gia cuộc tập trận có chiến hạm Đô đốc Makarov, tàu khu trục Đô đốc Grigorovich, cùng với hai tàu chiến lớp Buyan là Grayvoron và Vyshny Volochek. Cả ba loại tàu chiến này đều được trang bị tên lửa tàng hình chống hạm Kalibr hoặc Oniks.

Ngoại ra còn có tàu đệm khí Sammy, tàu quét mìn Ivan Golubets cùng với nhiều tàu đổ bộ khác (Xem video cuộc tập trận. Nguồn: Sputnik).

Cuộc diễn tập lần này cũng bao gồm khoa mục sử dụng trực thăng và máy bay của lực lượng không quân hải quân và phòng không thuộc hạm đội Biển Đen, trong đó có nội dung tiến hành bắn đạn thật nhằm vào các mục tiêu trên biển và trên không. Trước đó, có thông tin cho biết, 15 tàu chiến thuộc Hạm đội Caspian đã được điều tới Biển Đen để tham dự các cuộc diễn tập.

Động thái này của Nga diễn ra ngay tại thời hai tàu khu trục USS Donnald Cook và USS Roosevelt đang trên đường vào Biển Đen. Đây là hai tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke, được trang bị tên lửa hành trình Tomahawk, tên lửa chống ngầm VL-ASROC và tên lửa phòng không RIM-156 SM-2.

Theo lịch trình, cặp tàu chiến hiện đại này của Mỹ sẽ tiến vào Biển Đen trong khoảng từ 14-15/4 và sẽ ở lại vùng biển này đến khoảng ngày 4-5/5.

Hoài Thanh/Báo Tin tức
Liệu Ukraine có triển khai vũ khí Mỹ để đối phó Nga?
Liệu Ukraine có triển khai vũ khí Mỹ để đối phó Nga?

Theo hợp đồng với Mỹ, Ukraine buộc phải cất giữ hệ thống tên lửa chống tăng Javelin ở phía tây đất nước, cách xa khu vực xung đột phía đông. Nhưng tình hình hiện tại liệu có khiến Kiev triển khai vũ khí đến Donbass?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN