Video Hạm đội Biển Đen tập trận tấn công trên không tại Crimea

Giữa lúc tình hình biên giới Nga – Ukraine leo thang căng thẳng, Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn ghi hình các đơn vị thuộc Hạm đội Biển Đen tập trận tấn công trên không tại Crimea. 

Kênh truyền hình RT đưa tin Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn clip này hôm 5/4. 

Cuộc tập trận được tổ chức tại trường bắn thử Opuk trên Bán đảo Crimea. Trên 200 binh sĩ cùng với 30 thiết bị khí tài và 8 trực thăng quân sự đã tham gia diễn tập, trong đó trực thăng Mil Mi-8AMTSh và Kamov Ka-27. (Xem video dưới đây. Nguồn: RT)

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga đã không nêu cụ thể thời điểm đoạn video được ghi hình. 

Những ngày gần đây, truyền thông đã đưa tin về việc Nga di chuyển lực lượng và vũ khí đến giáp biên giới Ukraine. Động thái này khiến Mỹ lên tiếng quan ngại. Washington cũng yêu cầu Moskva giải thích về những bước đi này, đồng thời chuyển thông điệp trấn an của Mỹ tới giới lãnh đạo Ukraine.

Đáp lại, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố việc di chuyển lực lượng, vũ khí, khí tài bên trong lãnh thổ Nga là nhằm thích ứng với các yêu cầu cần thiết, để bảo đảm vững chắc an ninh của đất nước. 

Đức Trí/Báo Tin tức
Video khinh hạm Nga thử nghiệm ‘hỏa thần’ Kalibr trên Biển Nhật Bản
Video khinh hạm Nga thử nghiệm ‘hỏa thần’ Kalibr trên Biển Nhật Bản

Đài Sputnik dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga đưa tin tàu khu trục mới được hiện đại hóa của Hạm đội Thái Bình Dương Nga, Marshal Shaposhnikov, đã thực hiện thành công vụ thử nghiệm đầu tiên tên lửa hành trình Kalibr ở Biển Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN