Nga chỉ trích Ukraine tập trận bắn tên lửa gần bán đảo Crimea

Theo Bộ Ngoại giao Nga, cuộc tập trận tên lửa của Ukraine gần bán đảo Crimea, vốn sáp nhập vào thành phần LB Nga từ năm 2014, là một "tiền lệ nguy hiểm".

Hệ thống phóng tên lửa S-300 của quân đội Ukraine.

Trước đó cùng ngày, quân đội Ukraine thông báo đã bắt đầu cuộc tập trận bắn tên lửa theo đúng kế hoạch. Trong cuộc tập trận sẽ tiến hành bắn thử nghiệm tên lửa phòng không tầm trung S-300 nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm sử dụng hệ thống này cũng như kiểm tra chất lượng những tên lửa đã được sửa chữa, nâng cao kỹ năng của các đơn vị tên lửa phòng không.

Cơ quan hàng không Nga Rosaviasia ngày 1/12 cho biết Ukraine đã dịch chuyển những vùng nguy hiểm trong cuộc tập trận bắn tên lửa mà quân đội nước này tiến hành cùng ngày gần bán đảo Crimea.

Theo Rosaviasia, phía Ukraine đêm 30/12 theo giờ địa phương đã ra thông báo hàng không mới (NOTAM) dịch chuyển tọa độ những vùng nguy hiểm về phía Tây hải phận của Liên bang Nga. Như vậy những vùng mới nằm trong hải phận quốc tế và không ảnh hưởng tới hải phận của Nga.


Trong khi đó, người đứng đầu bán đảo Crimea Sergei Aksenov tuyên bố cuộc tập trận bắn tên lửa của Ukraine không đe dọa người dân Crimea, các chuyến bay tới bán đảo này vẫn thực hiện theo lịch bay. Theo ông, quân đội Nga đảm bào hoàn toàn an toàn công dân liên bang Nga, trong đó có bán đảo Crimea.

TTXVN/Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản