Nga chế tạo các hệ thống phòng thủ tên lửa tương tự như Mỹ

Hãng tin Ria-Novosti ngày 8/12 dẫn lời Tổng công trình sư tập đoàn phòng không "Almaz-Antey", ông Pavel Sozinov cho biết Nga sẽ chế tạo các hệ thống phòng thủ tên lửa tương tự như THAAD và GMD của Mỹ.

Theo đó, trong tương lai gần các hệ thống này sẽ được đưa vào trực chiến trong thành phần lực lượng vũ trang Nga.

Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD.


Ông Sozinov nêu rõ: "Nga sẽ chế tạo các hệ thống tương tự như hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD, cho phép chúng tôi giải quyết nhiệm vụ đánh chặn tên lửa đạn đạo tầm trung và phần nào đánh chặn tên lửa đạn đạo liên lục địa. Trong thời gian sắp tới hệ thống sẽ được thử nghiệm".

Ông Sozinov còn cho biết Nga sẽ chế tạo hệ thống tương tự như hệ thống phòng thủ tên lửa khác của Mỹ - GMD với tên lửa đánh chặn GBI.

Ông Sozinov lưu ý hệ thống này của Mỹ đã hoàn tất toàn bộ chu trình thử nghiệm. Ông cho biết: "Một hệ thống tương tự như vậy, song di động, cũng sẽ được Nga chế tạo. Nó sẽ có các tính năng khác - theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng, chúng ta phải cung cấp hệ thống đánh chặn hiệu quả hơn so với hệ thống của Mỹ".GMD (Ground-based Midcourse Defense) là hệ thống của Mỹ dùng để đánh chặn tên lửa đạn đạo liên lục địa.

THAAD (Terminal High Altitude Area Defense system) là hệ thống phòng thủ tên lửa bắn hạ các tên lửa tầm ngắn và tầm trung vài phút trước khi chúng hạ mục tiêu.Duy Trinh
loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản