Mỹ lần đầu triển khai máy bay không người lái đến Nhật Bản

Theo hãng tin Kyodo, ngày 24/5, Mỹ sẽ triển khai một máy bay do thám không người lái Global Hawk đến căn cứ không quân Misawa ở Đông Bắc Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên Mỹ điều máy bay không người lái đến quốc gia Đông Bắc Á này.     

Chiếc Global Hawk nói trên là một trong hai máy bay do thám mà Mỹ thông báo với Tokyo hồi tháng 1 vừa qua là sẽ được điều chuyển tạm thời từ căn cứ ở Guam tới Nhật Bản trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10/2014. Dự kiến, chiếc còn lại sẽ tới Nhật Bản vào ngày 28/5.     

Máy bay Global Hawk của Mỹ.


Tháng 3 vừa qua, Phó Chủ tịch Ủy ban quốc phòng của Quốc hội Nhật Bản Kenji Wakamiya cho biết sẽ có thêm nhiều máy bay không người lái của Mỹ tới Nhật Bản vào năm tới và thời gian sau đó. Ông cũng cho hay các máy bay không người lái có thể sử dụng căn cứ không quân gần nhất khi thực hiện các nhiệm vụ do thám khẩn cấp.     

Việc Mỹ triển khai các máy bay do thám không người lại tối tân tại Nhật Bản được cho là một phần của hoạt đông tăng cường theo dõi các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên cũng như những tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc tại các vùng biển tranh chấp trong khu vực.


TTXVN/tin tức
loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản