Tổng thống Mỹ đề cử một số nhân sự nội các

Trong một bước đi được nhìn nhận là cải cách một phần nội các trong nhiệm kỳ hai, Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 23/5 đã đề cử một số nhân sự mới.      

Theo đó, Thị trưởng thành phố San Antonio của bang Texas, ông Julian Castro đã được đề cử làm Bộ trưởng Nhà ở và Phát triển đô thị (HUD) thay ông Shuan Donovan làm Giám đốc Ngân sách Nhà Trắng.      

Tổng thống Mỹ Obama.


Người đứng đầu Nhà Trắng cũng hối thúc Thượng viện từ bỏ “các chiêu trò chính trị” để nhanh chóng phê chuẩn cả hai cương vị quan trọng này. Nếu được phê chuẩn, ông Julian Castro, 39 tuổi, sẽ trở thành một trong những người Mỹ gốc Mexico nắm các cương vị quan trọng trong nội các chính phủ.

Ông Julian Castro đang được ban lãnh đạo đảng Dân chủ “đưa vào tầm ngắm” để có thể trở thành ứng cử viên phó tổng thống của đảng này trong cuộc tổng tuyển cử năm 2016 tới.

Trong khi đó, ông Donovan được coi là một trong những quan chức thân cận nhất của Nhà Trắng và cũng là một người có năng lực quản lý. Ông Donavan sẽ thay thế bà Sylvia Mathews Burwell, người mới được ông Obama đề cử làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ con người.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel sẽ bắt đầu chuyến thăm kéo dài 12 ngày kể từ ngày 28/5 tới Singapore và châu Âu để hội đàm với các đồng minh NATO.      

Ông Hagel sẽ tới Singapore để tham dự Đối thoại Shangri-La, một diễn đàn an ninh khu vực châu Á-Thái Bình Dương thường niên quan trọng diễn ra từ ngày 30/5-1/6. Tại đây, dự kiến ông sẽ tiếp tục kêu gọi củng cố quan hệ đối tác với các nước trong khu vực như một phần trong chiến lược “xoay trục” sang châu Á của Mỹ, đồng thời tổ chức một loạt cuộc gặp với bộ trưởng quốc phòng các nước.      

Sau đó, ông Hgael dự kiến sẽ tham dự hội nghị bộ trưởng quốc phòng NATO tại Brussels từ 3-4/6.


TN

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản