Không quân Ấn Độ tập trận "Móng vuốt"

Ngày 28/9, mạng tin quốc phòng Ấn Độ đưa tin Không quân Ấn Độ đã bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn ở khu vực phía Tây, giáp biên giới với Pakistan, nhằm nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu.

Tập trận “Móng vuốt” tập hợp các máy bay chiến đấu, máy bay không người lái, do thám.

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn tuyên bố của không quân Ấn Độ cho hay, cuộc tập trận mang mật danh “Móng vuốt” (Talon) này có sự tham gia của các máy bay chiến đấu thuộc 18 căn cứ của không quân Ấn Độ ở mặt trận phía Tây, kéo dài từ Srinagar (thủ phủ bang Jammu-Kashmir) tới Bikaner (bang Rajasthan).

Bên cạnh các máy bay chiến đấu, nhiều máy bay không người lái, máy bay do thám cũng sẽ được triển khai trong cuộc tập trận để duy trì “sự giám sát liên tục”. Nội dung tập trận bao gồm việc triển khai các hoạt động phối hợp tác chiến trên không, điều khiển hệ thống rađa, chỉ huy và kiểm soát không lưu, tổ chức ngụy trang dưới mặt đất để giảm thiểu thiệt hại trong các cuộc tấn công của đối phương.

Cuộc tập trận sẽ kết thúc vào ngày 30/9 tới, diễn ra trong bối cảnh quan hệ Ấn Độ-Pakistan đang căng thẳng sau vụ tấn công khủng bố tại Uri (Ấn Độ) hôm 18/9 vừa qua, làm 18 người thiệt mạng.

TTXVN/Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản