Israel và Mỹ sắp thử nghiệm hệ thống đánh chặn tên lửa

Trong một tuyên bố ngày 17/10, một quan chức cấp cao Bộ Các vấn đề Chiến lược của Israel (Ixraen), ông Yosef Kuperwasser cho rằng một cuộc tấn công mạnh của Israel vào dải Gaza sẽ không thể làm giảm xu hướng phát triển của chủ nghĩa cực đoan đang ngày càng lớn ở khu vực này của người Palestin (Palextin).

Phát biểu với báo giới, ông Kuperwasser nhấn mạnh rằng quân sự sẽ không giải quyết được tận gốc vấn đề, mà chỉ làm tăng thù hận và sản sinh thêm ngày càng nhiều phần tử khủng bố. Theo ông, cần gia tăng sức ép quốc tế để chấm dứt các vụ bắn trả lẫn nhau tại đây.

 

Liên quan đến cuộc tập trận chung đã được thông báo giữa Israel và Mỹ vào cuối tháng này, quân đội hai nước cho biết một trong các mục tiêu của cuộc tập trận sẽ là thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa.

Trong cuộc tập trận chung dự kiến bắt đầu từ tuần tới, các quân nhân Mỹ sẽ điều khiển các hệ thống chặn tên lửa Patriot, một tàu bắn chặn tên lửa đạn đạo Aegis và nhiều hệ thống phòng không khác.

 

Hình minh họa về quá trình đánh chặn của Iron Dome tại biên giới dải Gaza. Ảnh: internetPhía Israel sẽ thử nghiệm hệ thống đánh chặn tên lửa mang tên Vòm Sắt (Iron Dome) và Mũi tên 2 (Arrow 2) của nước này.

Ngoài ra, Israel cũng thử nghiệm hệ thống David's Sling đang phát triển trong cuộc tập trận này. Chuẩn tướng Nitzan Nuriel thuộc Lực lượng phòng vệ Israel cho biết trong cuộc tập trận chung kéo dài 3 tuần này, sẽ có cả diễn tập bắn đạn thật.TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản