Israel tấn công vị trí của quân đội Syria

Ngày 28/6, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tấn công các vị trí của quân đội Syria để đáp trả việc lực lượng chính phủ Syria bắn đạn súng cối lạc vào các khu vực do Israel kiểm soát trên cao nguyên Golan.

Khói bốc lên từ phía giáp ranh khu vực Israel kiểm soát ở Cao nguyên Golan ngày 25/6. Ảnh: AFP/TTXVN

IDF cho biết đạn cối do quân đội Syria bắn đã rơi vào một khu vực trống ở phía Bắc cao nguyên Golan và không gây ra thương vong. Quân đội Israel đã đáp trả bằng việc "nhắm vào các vị trí nơi quân đội Syria đã bắn pháo". 

Tuy nhiên, phía Israel không cho biết đã đáp trả bằng các cuộc không kích hay từ mặt đất. Trong khi đó, một số nguồn tin cho biết Israel đã tấn công làng Samadanieh al Sharqiyah ở tỉnh Quneitra, gần nơi các phiến quân có những cuộc giao tranh ác liệt với quân đội Syria hồi tuần trước.

Trước đó, hôm 25/6, nhằm đáp trả vụ 10 quả đạn từ Syria bắn vào khu vực Cao nguyên Golan do Israel kiểm soát một ngày trước đó, quân đội Israel đã tấn công vào 2 vị trí pháo binh và một xe chở đạn của Chính phủ Syria, đồng thời yêu cầu người dân tránh xa các khu vực gần Quneitra, giáp ranh khu vực Israel chiếm đóng ở Cao nguyên Golan. 

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố quân đội Israel sẵn sàng đáp trả mạnh mẽ nếu có các vật thể chưa xác định được bắn từ Syria đe dọa lãnh thổ và người dân nước này. Hôm 24/6, không quân nước này cũng đã tấn công vào một số vị trí của quân đội Syria.

Israel chiếm 1.200 km2 trên Cao nguyên Golan của Syria trong cuộc chiến tranh 6 ngày năm 1967 và sau đó sáp nhập diện tích này vào lãnh thổ của mình nhưng không được quốc tế công nhận. Hiện Syria kiểm soát khoảng 510 km2 trên Cao nguyên Golan.

TTXVN/Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản