Iran đưa công nghệ chế tạo tên lửa sang Syria

 Trả lời phỏng vấn hãng tin "Fars", Chuẩn tướng quân đội Iran, Amir Ali Hajizadeh cho biết nước này đã xây dựng tại Syria các nhà máy chế tạo tên lửa sử dụng công nghệ của mình, tuy nhiên không cho biết đó là loại tên lửa nào.

Ảnh minh họa.


Viên Tư lệnh Không quân và Lực lượng quân sự vũ trụ thuộc Cảnh vệ Cách mạng Hồi giáo - đơn vị tinh nhuệ của quân đội Iran, cho biết các nhà máy chế tạo tên lửa ở Syria "được xây dựng theo công nghệ của Iran". Và tại các tổ hợp công nghiệp này các chuyên gia nhóm Hồi giáo Hezbollah và phong trào kháng chiến Palestine đã được huấn luyện, nay họ "đã làm chủ các công nghệ này".

Hiện Iran có thể tự chế tạo nhiều chủng loại tên lửa đạn đạo sử dụng nhiên liệu lỏng và nhiên liệu rắn, tên lửa đất đối đất cũng như tên lửa có cánh.

Cuối tháng 9, ông Hajizadeh cho biết Iran đã xuất khẩu vũ khí sang các nước láng giềng. Theo ông, Iran "không chỉ tự phát triển và chế tạo các loại vũ khí khác nhau cho quân đội mà còn xuất khẩu chúng".

Viên tướng Iran nhấn mạnh: "Các biện pháp trừng phạt của phương Tây chống Iran, không ảnh hưởng tới các lĩnh vực, như công nghiệp quân sự, dù Mỹ đã tận dụng mọi cơ hội và phương thức để ngăn cản Iran. Rõ ràng sự kiêu ngạo toàn cầu của họ chỉ có thể hiểu bằng ngôn ngữ vũ lực. Tuy nhiên chúng tôi đã có thể vô hiệu hóa ảnh hưởng của các biện pháp trừng phạt thông qua việc sử dụng khả năng chế tạo trong nước và thu hút nhân lực lành nghề".


Duy Trinh
loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản