Hàn Quốc - Mỹ tập trận về cung cấp hậu cần lớn chưa từng có

Binh sĩ Hàn Quốc - Mỹ đang tham gia cuộc tập trận quy mô lớn về cung cấp hậu cần "Pacific Reach 2017" trong bối cảnh tình hình bán đảo Triều Tiên đang nóng lên.

Ngày 4/4, quân đội Hàn Quốc đã công khai cuộc diễn tập bắn đạn thật với loại pháo phản lực đa nòng thế hệ mới mang tên Cheonmu. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) dẫn nguồn tin Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương (PACOM) của Mỹ ngày 12/4 cho biết các binh sĩ hai nước đang tiến hành cuộc tập trận chung lớn nhằm nâng cao khả năng cung ứng hậu cần, trong bối cảnh Triều Tiên nhắc lại lời cảnh báo về “những  hậu quả thảm khốc” liên quan sức ép quân sự của Washington.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, PACOM thông báo hai bên bắt đầu triển khai cuộc tập trận "Pacific Reach 2017" về hậu cần lớn nhất từ trước tới nay hôm 10/4 vừa qua tại bờ biển phía Đông Hàn Quốc, với sự tham gia của gần 1.200 binh sĩ Hàn Quốc và khoảng 2.500 binh sĩ Mỹ.

Dự kiến, cuộc tập trận sẽ kết thúc vào ngày 21/4 tới. Đây là hoạt động được tổ chức 2 năm một lần nhằm tăng cường khả năng phối hợp giữa các lực lượng của 2 nước trong việc triển khai và thực hiện các nhiệm vụ về mặt hậu cần.

PACOM cũng cho biết cuộc tập trận này được tiến hành dựa trên những yêu cầu chiến thuật thực tế và những sứ mệnh mà các lực lượng của Hàn Quốc và Mỹ cần phải đảm bảo, qua đó nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó.

Trong khi đó, Chuẩn tướng Michel Russell, Trợ lý tham mưu trưởng về lĩnh vực hậu cần trong Lực lượng quân đội Mỹ tại Hàn Quốc nhấn mạnh cuộc tập trận lần này là một minh chứng mới cho thấy quân đội hai nước có thể triển khai các chiến dịch hậu cần trên toàn thế giới trong các hoạt động hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ do thiên tai, những tình huống bất ngờ hoặc trong trường hợp ứng phó với khủng hoảng.

TTXVN/Tin Tức
Triều Tiên cảnh báo tấn công hạt nhân Mỹ nếu bị khiêu khích
Triều Tiên cảnh báo tấn công hạt nhân Mỹ nếu bị khiêu khích

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 11/4 cảnh báo rằng nước này sẽ tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân nhằm vào Mỹ nếu như có bất kỳ dấu hiệu nào về sự gây hấn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN