Giữa căng thẳng ở biên giới với Nga, Tổng thống Ukraine ra tiền tuyến thăm binh sĩ

Cuối tuần qua, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đích thân tới tiền tuyến miền Đông quốc gia này trong bối cảnh căng thẳng xung đột tại đây ngày càng leo thang.

Chú thích ảnh
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thăm một vị trí đóng quân của binh sĩ ở tiền tuyến Donbass. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin AFP, chuyến thăm của nhà lãnh đạo Ukraine tới tiền tuyến miền Đông được thực hiện nhằm mục đích khích lệ tinh thần chiến đấu của binh sĩ đang làm nhiệm vụ tại đây.

“Cảm ơn các bạn vì đã bảo vệ tổ quốc của chúng ta. Các bạn là những tấm gương anh hùng cống hiến thực sự. Chúng ta sẽ nhớ về từng người lính đã hy sinh để bảo vệ đất nước”, Tổng thống Zelensky phát biểu trong chuyến thăm bắt đầu từ ngày 8/4.

Những bức ảnh chụp do Văn phòng Tổng thống công bố cho thấy nhà lãnh đạo 43 tuổi đội mũ bảo hiểm và áo chống đạn đang trao phần thưởng và bắt tay các binh sĩ Ukraine dưới chiến hào.

Chú thích ảnh
Mục đích của chuyến thăm là nhằm khích lệ tinh thần chiến đấu của binh sĩ nơi tiền tuyến. Ảnh: AFP
Chú thích ảnh
Tổng thống Zelensky được trang bị áo chống đạn và mũ bảo hiểm khi đi lại dưới chiến hào. Ảnh: Văn phòng Tổng thống Ukraine 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Đưa tin từ thủ đô Kiev, phóng viên Gulliver Cragg của kênh France 24 cho biết những vụ đụng độ giữa quân đội chính phủ Ukraine và lực lượng ly khai trong một vài ngày qua là tình trạng leo thang bạo lực tồi tệ nhất kể từ khi Tổng thống Zelensky nhậm chức.

Tuần trước, Ukraine cáo buộc Nga đưa hàng nghìn binh sĩ tới biên giới phía Bắc và phía Đông cũng như tới Bán đảo Crimea. Mặc dù Điện Kremlin không phủ nhận việc triển khai quân song khẳng định Moskva không đe dọa bất kỳ ai với động thái gia tăng quân lực này.

Điện Kremlin ngày 7/4 cho biết Nga sẽ tiếp tục duy trì các lực lượng quân sự tại khu vực gần biên giới với Ukraine chừng nào Moskva coi đây là hành động phù hợp. Trong một cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Nga đã cáo buộc Kiev có những hành động gây hấn tại khu vực căng thẳng này.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Nga đưa 80.000 quân tới gần Ukraine, Anh điều 6 chiến đấu cơ tới Đông Âu
Nga đưa 80.000 quân tới gần Ukraine, Anh điều 6 chiến đấu cơ tới Đông Âu

Sáu máy bay chiến đấu Không quân Hoàng gia Anh Typhoon sẽ bay tới Đông Âu sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin điều khoảng 80.000 quân tới biên giới Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN