Đức vận hành Bộ chỉ huy không gian

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer ngày 13/7 đã dự lễ ra mắt Bộ chỉ huy không gian trực thuộc quân đội liên bang Đức. Bộ phận mới này có nhiệm vụ đặc biệt là bảo vệ nước Đức và lợi ích của Đức trong không gian.

Chú thích ảnh
Máy bay Eurofighter cất cánh từ căn cứ không quân Noervenich, gần Cologne, Đức. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Bộ Chỉ huy không gian của Đức, đặt trụ sở tại thị trấn Uedem thuộc bang Nordrhein-Westfalen (Tây Đức), có nhiệm vụ bảo vệ và giám sát các vệ tinh, theo dõi rác/mảnh vụn không gian nguy hiểm và phân tích hoạt động của các nước khác như một phần của hoạt động do thám quân sự.

Bộ trưởng Kramp-Karrenbauer nhấn mạnh sự thịnh vượng và an ninh của Đức phụ thuộc lớn vào không gian. Bà nhận định từ lâu, các vệ tinh dân sự và quân sự đã trở thành một nguồn tài nguyên quan trọng, do vậy việc bảo vệ an toàn cho các nguồn tài nguyên như vậy cũng là một nhiệm vụ quan trọng của quân đội Đức.

Bộ tư lệnh mới thuộc cấu phần hệ thống phòng không ở Paulsberg, nơi mà lực lượng không quân có thể theo dõi toàn bộ không phận nước này và có thể kiểm soát việc khởi động các máy bay chiến đấu để ứng phó trong trường hợp có đe doạ.

Trong những năm qua, một số nước như Mỹ, Pháp và Anh đều đã thiết lập các bộ chỉ huy không gian để ứng phó với các mối đe doạ từ bên ngoài.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Quân đội Đức nối lại hoạt động huấn luyện ở miền Bắc Iraq
Quân đội Đức nối lại hoạt động huấn luyện ở miền Bắc Iraq

Ngày 26/1, quân đội Đức đã nối lại hoạt động huấn luyện các binh sĩ Iraq tại khu vực người Kurd ở miền Bắc của quốc gia Trung Đông này. Hoạt động huấn luyện của quân đội Đức đã bị đình chỉ khoảng 3 tuần sau vụ Mỹ sát hại Tướng Qasem Soleimani của Iran ở thủ đô Baghdad.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN