Đại sứ Iran tại Nga: Hợp tác quân sự Nga - Iran phát triển không ngừng

Ngày 22/8, Đại sứ Iran tại Nga Kazem Jalali tuyên bố hợp tác quân sự giữa Tehran và Moskva đang tăng nhanh "từng ngày" và sẽ đạt tới một cấp độ mới.

Viết trên ứng dụng Telegram, Đại sứ Jalali cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami sẽ tới Moskva và sẽ có các cuộc gặp quan trọng với các quan chức quân đội cấp cao của Nga, bao gồm cả bộ trưởng quốc phòng.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami. Ảnh: AFP/TTXVN

Đại sứ Iran nhấn mạnh, bằng cách bỏ phiếu chống lại nghị quyết do Mỹ đề xuất nhằm gia hạn lệnh cấm vận vũ khí đối với Iran, Nga đã cho thấy nước này phản đối "các hành động bất hợp pháp và những cố gắng vô căn cứ của Mỹ". Nhà ngoại giao Iran cũng khẳng định "hợp tác giữa Iran và Nga liên quan tới các vấn đề quân sự và quốc phòng đang tăng nhanh từng ngày. Một chương mới trong hợp tác giữa Iran và Nga trong lĩnh vực kỹ thuật quân sự đang mở ra".

Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami dự kiến tới thăm Nga vào tối 22/8 (theo giờ địa phương) nhằm tham dự Diễn đàn công nghiệp quốc phòng quốc tế lần thứ 6 "Army-2020" và có cuộc gặp với người đồng cấp Nga Sergei Shoigu.

Mai Quang Anh (TTXVN)
Ngoại trưởng Mỹ gặp các nhà lãnh đạo Ba Lan và ký kết thỏa thuận hợp tác quân sự mới
Ngoại trưởng Mỹ gặp các nhà lãnh đạo Ba Lan và ký kết thỏa thuận hợp tác quân sự mới

Ngày 15/8, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã gặp Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki tại Vácsava để thảo luận về thỏa thuận hợp tác quốc phòng mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN