Trung Quốc và Nga cam kết tăng cường hợp tác quân sự 

Trung Quốc và Nga sẽ tăng cường hợp tác về quân sự nhằm duy trì hòa bình và sự ổn định trên toàn cầu. Đó là thỏa thuận giữa Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Trương Hựu Hiệp và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trong cuộc gặp tại Moskva (Nga) ngày 4/9.

Chú thích ảnh
Lực lượng hải quân thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc tại lễ đón tàu tuần dương Varyag của Nga tham gia cuộc tập trận "Joint Sea-2019" tại Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông ngày 29/4/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Tại cuộc gặp, ông Trương Hựu Hiệp đánh giá cao sự phát triển của các mối quan hệ Trung - Nga trong 70 năm qua. Theo ông Trương Hựu Hiệp, Trung Quốc và Nga đã nâng cấp các mối quan hệ lên "quan hệ đối tác chiến lược toàn diện của sự hợp tác cho kỷ nguyên mới", mở ra kỷ nguyên mới về mối quan hệ ở cấp độ cao hơn với tầm phát triển rộng hơn.

Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Nga để thực hiện các thỏa thuận mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã đạt được, tăng cường quan hệ giữa quân đội hai nước trong thời đại mới, làm sâu sắc mối quan hệ song phương trong mọi lĩnh vực, bảo vệ các lợi ích về an ninh và duy trì nền hòa bình cũng như sự ổn định trên toàn cầu.

Về phần mình, Bộ trưởng Quốc phòng Nga S.Shoigu cho biết quan hệ đối tác chiến lược toàn diện của sự hợp tác cho kỷ nguyên mới Nga- Trung là vì lợi cho nhân dân hai nước và tạo ra sức mạnh đáng kể để bảo vệ an ninh và sự ổn định trên toàn thế giới.

Sự hợp tác quân sự giữa hai nước đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ song phương và đã chứng minh tính đặc biệt so với những mối quan hệ khác. Nga sẵn sàng cải thiện sự hợp tác với Trung Quốc thông qua việc tổ chức hội thao, diễn tập và huấn luyện quân sự.

Văn Khoa   (TTXVN)

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản