Đặc nhiệm Anh dùng súng máy 40 năm tuổi bắn hạ chỉ huy IS cách 2,5 km

Một trung sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm Hoàng gia Anh SAS đã dùng khẩu súng máy cỡ nòng .50 calib bắn trúng ngực một chỉ huy của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Chú thích ảnh
Loại súng máy cỡ nòng .50 calib đặc nhiệm SAS sử dụng được cho là giống với mẫu trên.

Đây được coi là khoảng cách bắn trúng bằng súng máy kỷ lục của lính bắn tỉa SAS.

Cánh tay và vai của tên chỉ huy bị xé toạc do lực đạn. Tên này chết ngay lập tức.

Theo tờ Daily Star Sunday, viên sĩ quan này – từng có nhiều năm kinh nghiệm tham chiến tại Iraq và Syria – đang bí mật tuần tra một khu vực phía bắc Afghanistan nằm trong vòng kiểm soát của nhóm khủng bố IS.

Báo trên cũng cho biết một thiết bị ngắm đặc biệt đã được gắn trên chiếc súng máy có 40 năm tuổi đời này. Vào thời điểm ngắm bắn, nhiệt độ ban ngày trong khu vực khá cao và ánh nắng khá chói, sức nóng hắt lên từ dưới mặt đất khiến hình ảnh mục tiêu “bị mờ”.

Lúc đó, tên khủng bố dường như đang nói chuyện với thuộc hạ. “Phải mất vài giây để viên đạn bay trúng mục tiêu, lực đạn phóng khiến phần tay hắn bị xé toạc. Mất một vài giây không ai chuyển động. Khi chúng nhận ra đang có chuyện gì xảy ra, chúng chạy toán loạn”.

Tờ Daily Star Sunday đưa tin việc tiêu diệt chỉ huy IS được cho là đã cứu sống hơn 20 mạng dân thường vô tội khác.

Khẩu súng máy hiện được đưa về trưng bày tại cơ sở Hereford của đơn vị đặc nhiệm. Trong những năm 1950 suốt Chiến tranh Triều Tiên, loại súng này được sử dụng như một vũ khí tầm xa.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
'Quả bom tài chính' Thổ Nhĩ Kỳ phát nổ, những ai sẽ 'bị thương'
'Quả bom tài chính' Thổ Nhĩ Kỳ phát nổ, những ai sẽ 'bị thương'

"Mức độ 'sát thương' của 'quả bom' này sẽ mang tính chất quốc tế. Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Trung Đông - tất cả đều sẽ chịu ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính tại Thổ Nhĩ Kỳ" - Timothy Ash, một nhà chiến lược thị trường mới nổi cao cấp tại Bluebay Asset Management, phát biểu với CNBC.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN