Triều Tiên thiếu '2 mảnh ghép cuối' hoàn thiện ICBM

Một Tướng Mỹ cho rằng Triều Tiên đang thiếu “2 mảnh ghép cuối” để hoàn thiện công nghệ tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Hãng tin Bloomberg dẫn lời Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Paul Selva phát biểu ngày 10/8 đánh giá tổng quan về công nghệ tên lửa của Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Tướng Paul Selva. Ảnh: Defense News

Tướng Paul Selva nhận định hiện Triều Tiên chưa thể sở hữu thiết bị hồi quyển cũng như hệ thống vũ trang, tra ngòi và khai hỏa đáng tin cậy có khả năng kích nổ ICBM theo mệnh lệnh.

Bên cạnh đó, Tướng Paul Selva lý giải rằng Triều Tiên hiện vẫn chưa thể nắm trong tay hai thiết bị này do nhà lãnh đạo Kim Jong-un ra quyết định ngừng thử tên lửa sau những tín hiệu ngoại giao tích cực với Mỹ.

Tướng Selva cũng đánh giá trong trường hợp Triều Tiên phóng ICBM vào Mỹ, Washington có thể không phải ra tay bắn hạ nó bởi vũ khí này của Bình Nhưỡng sẽ “không thể trúng được bất cứ thứ gì”.

Chú thích ảnh
Triều Tiên phóng tên lửa Hwasong-15 vào tháng 11/2017. Ảnh: AFP 

Tổng thống Mỹ Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều trong ngày 12/6 tại Singapore. Đây là lần đầu tiên một Tổng thống Mỹ đương nhiệm gặp gỡ trực diện nhà lãnh đạo của Triều Tiên.

Sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ký Tuyên bố chung thống nhất “cùng hướng tới phi hạt nhân hóa toàn diện trên Bán đảo Triều Tiên”. Đổi lại, Tổng thống Trump chấp thuận “đảm bảo an ninh” cho Triều Tiên.
 

Hà Linh/Báo Tin tức
Thế giới tuần qua: Mỹ liên tiếp trừng phạt một loạt nước, quan hệ với Nga nóng trở lại
Thế giới tuần qua: Mỹ liên tiếp trừng phạt một loạt nước, quan hệ với Nga nóng trở lại

Trong tuần qua, Mỹ liên tiếp tuyên bố các lệnh trừng phạt nhắm vào các nước bao gồm Iran, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc. Lệnh trừng phạt khiến mối quan hệ Washington-Moskva có phần căng thẳng trở lại sau vụ cáo buộc đầu độc điệp viên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN