Công ty Nga treo thưởng 70.000 USD cho binh sĩ phá hủy xe tăng NATO ở Ukraine

Fores - một nhà sản xuất hóa chất của Nga - đang treo thưởng 70.000 USD cho các binh sĩ phá hủy xe tăng M1 Abrams của Mỹ và Leopard 2 của Đức ở Ukraine.

Chú thích ảnh
Xe tăng Leopard 2 của quân đội Tây Ban Nha khai hỏa trong cuộc tập trận Silver Arrow 2022 trên khu huấn luyện quân sự Adazi, Latvia. Ảnh tư liệu: Reuters

Thông tin này được đưa ra sau khi Washington và Berlin thông qua việc chuyển xe tăng do phương Tây sản xuất cho Kiev vào tuần trước.

“Các binh sĩ Nga phá hủy hoặc thu giữ xe tăng chiến đấu Leopard 2 của Đức hoặc Abrams của Mỹ sẽ nhận được phần thưởng bằng tiền”, công ty cho biết trong một tuyên bố trên website chính thức vào ngày 27/1.

“Fores sẽ trả 5 triệu ruble (70.700 USD) cho chiếc xe tăng đầu tiên bị phá hủy. Phần thưởng cho mỗi lần tiếp theo sẽ là 500.000 ruble (7.070 USD)”, tuyên bố nêu rõ.

Fores nói thêm trong trường hợp Ukraine mua được máy bay chiến đấu F-15 và F-16, công ty này sẽ trao giải thưởng trị giá 15 triệu ruble (212.100 USD) cho chiếc máy bay bị bắn rơi đầu tiên.

“Quyết định chuyển giao xe tăng phương Tây cho Kiev cho thấy NATO không chỉ cung cấp vũ khí phòng thủ cho Ukraine. Điều này nhấn mạnh sự cần thiết phải củng cố và hỗ trợ quân đội của chúng ta. Chúng tôi đã làm điều này kể từ những ngày đầu tiên Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt và sẽ tiếp tục hỗ trợ các binh sĩ của chúng tôi”, Fores nhấn mạnh.

Được thành lập vào năm 2000 và có trụ sở tại thành phố Ekaterinburg, Fores sản xuất và bán proppant - một chất dạng hạt được các công ty dầu khí sử dụng để khai thác dầu mỏ.

Ngày 29/1, nam diễn viên người Nga Ivan Okhlobystin cũng đã công bố một khoản tiền thưởng tương tự. Ông viết trên blog: “Một số thành viên của cộng đồng doanh nghiệp lớn đã ủy quyền cho tôi thông báo với các bạn rằng họ đang treo giải thưởng trị giá 10 triệu ruble (143.900 USD) cho mỗi chiếc Abrams bị phá hủy”.

Berlin cho biết tuần trước rằng họ sẽ cung cấp cho Kiev 14 chiếc xe tăng Leopard 2 và bật đèn xanh cho việc giao xe tăng do Đức sản xuất từ ​​các nước châu Âu khác. Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết Đức và các đối tác đang tìm cách cung cấp tổng cộng 112 xe tăng cho Ukraine.

Trong khi đó, Mỹ cũng cam kết gửi 31 xe tăng Abrams cho Kiev, song việc chuyển giao có thể mất nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm.

Về phần mình, Nga khẳng định vũ khí nước ngoài sẽ dẫn đến căng thẳng tại Ukraine leo thang, nhưng sẽ không thay đổi tiến trình của cuộc xung đột.

Điện Kremlin cũng nhấn mạnh xe tăng mà các nước phương Tây cung cấp cho Ukraine sẽ được coi là mục tiêu hợp pháp của quân đội Nga.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo RT)
Nga cung cấp thêm bằng chứng về phòng thí nghiệm sinh học của Mỹ ở Ukraine
Nga cung cấp thêm bằng chứng về phòng thí nghiệm sinh học của Mỹ ở Ukraine

Theo Bộ Quốc phòng Nga, Quân đội Ukraine là một trong những đối tượng thử nghiệm cho các nghiên cứu được Lầu Năm Góc tài trợ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN