Anh bắt đầu huấn luyện binh sỹ Ukraine sử dụng xe tăng chiến đấu chủ lực Challenger 2

Bộ Quốc phòng Anh ngày 29/1 thông báo lực lượng tăng Ukraine đã tới Vương quốc Anh để nhận huấn luyện vận hành xe tăng Challenger 2 mà London dự định gửi cho Kiev vào mùa xuân này.

Chú thích ảnh
Xe tăng Challenger 2 tập trận ở trường huấn luyện BATUS. Ảnh: Bộ Quốc phòng Anh

"Các đơn vị tăng Ukraine đã đến Vương quốc Anh để bắt đầu huấn luyện. Vương quốc Anh sẽ cung cấp xe tăng Challenger 2 cho Ukraine cùng với các quốc gia đối tác toàn cầu – nhằm thể hiện sức mạnh hỗ trợ quốc tế dành cho Ukraine", Bộ Quốc phòng Anh đăng tải Twitter.

Ngày 15/1, Thủ tướng Anh Rishi Sunak thông báo nước này sẽ gửi 14 xe tăng Challenger 2 tới Ukraine.

Đầu tuần này, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Anh Alex Chalk cho biết các xe tăng sẽ được cung cấp vào cuối tháng 3 và quân đội Ukraine sẽ bắt đầu huấn luyện để vận hành chúng vào ngày 30/1.

Đức cũng cam kết gửi 14 xe tăng Leopard 2A6 cho Ukraine, sau khi bị một số đồng minh thuộc Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhiều lần hối thúc. Tương tự, Mỹ cho biết họ sẽ cung cấp cho Ukraine 31 xe tăng Abrams và 8 xe thiết giáp cứu kéo M88, song nhấn mạnh việc vận chuyển sẽ mất nhiều thời gian.

Tháng 4/2022, Nga gửi công hàm tới các quốc gia thành viên NATO lên án hỗ trợ quân sự của họ cho Kiev sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cảnh báo bất kỳ chuyến vận chuyển vũ khí nào trên lãnh thổ Ukraine sẽ là "mục tiêu hợp pháp" đối với các lực lượng Nga.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo Sputnik)
Cáo buộc Ukraine pháo kích cơ sở y tế dân sự, Nga tuyên bố ghi lại ‘tội ác chiến tranh’
Cáo buộc Ukraine pháo kích cơ sở y tế dân sự, Nga tuyên bố ghi lại ‘tội ác chiến tranh’

Theo phía Nga, các lực lượng của Ukraine đã sử dụng hệ thống tên lửa phóng loạt cơ động cao (HIMARS) tấn công một cơ sở y tế dân sự làm 14 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN