Bộ trưởng Quốc phòng Đức ủng hộ sử dụng UAV trang bị vũ khí

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen ngày 1/7 tuyên bố bà ủng hộ việc quân đội có thể sử dụng máy bay không người lái có trang bị vũ khí trong những điều kiện nhất định.

Vấn đề sử dụng UAV từ lâu đã gây tranh cãi tại Đức, nước không sử dụng thiết bị này để tham chiến mà chỉ cho nhiệm vụ trinh sát tại các địa điểm như Afghanistan.


Một ngày trước khi các nhà lập pháp thảo luận vấn đề gây tranh cãi này, bà Ursula von der Leyen khẳng định với phóng viên báo Sueddeutsche Zeitung (Báo Nam Đức) rằng bà ủng hộ việc Đức có quyền lựa chọn máy bay không người lái có khả năng trang bị vũ khí nếu việc triển khai được Quốc hội phê chuẩn.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Đức cũng cho rằng việc sử dụng máy bay không người lái có vũ trang để bảo vệ quân đội phải dựa trên trường hợp cụ thể.

Bà Ursula cũng cho rằng Đức cần phải tham gia nỗ lực của châu Âu phát triển máy bay không người lái có khả năng được trang bị vũ khí. Hiện tại,. Đức thuê máy bay trinh sát không người lái Heron của Israel.

Năm 2013, Đức đã từ bỏ chương trình máy bay trinh sát không người lái Euro Hawk với chi phí tốn kém do lo ngại ngành hàng không sẽ không chứng nhận.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Tại sao ưu thế quân sự Mỹ suy giảm?

    Tại sao ưu thế quân sự Mỹ suy giảm?

    10:20 ngày 02/07/2014

    Việc trì hoãn và hạn chế “về hưu” đối với các loại vũ khí cũ đã dẫn đến sự hao phí rất thực tế. Lầu Năm Góc đã buộc phải tìm cách tiết kiệm ngân sách, dẫn đến giảm các khả năng quân sự và gây ảnh hưởng đến các kế hoạch hiện đại hóa vũ khí trang bị.

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản