Binh sĩ Mỹ được phát khẩu trang chuyên dụng từ năm 2021 

Lục quân Mỹ ngày 16/12 thông báo sẽ bắt đầu phát khẩu trang quân sự chuyên dụng mang họa tiết ngụy trang cho tân binh từ năm 2021.

Chú thích ảnh
Khẩu trang chuyên dụng mới của Lục quân Mỹ. Ảnh: Getty

The Hill đưa tin Ủy ban quân phục Mỹ (UAB) đã đề xuất việc cấp phát khẩu trang vải dùng trong chiến đấu từ giữa năm nay và được Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ, Tướng James McConville phê chuẩn. 

Bắt đầu từ quý 2 của tài khóa 2021, Lục quân Mỹ sẽ cấp hai khẩu trang chiến đấu cho mỗi tân binh ngay đầu khóa huấn luyện như một phần của hành lý tư trang. Lực lượng này hiện cấp phát các loại khẩu trang đơn sắc tái sử dụng hoặc dùng một lần cho binh sĩ nhằm nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Những khẩu trang này nhiều khả năng sẽ được bán tại các cửa hàng bán lẻ quân trang, quân dụng cho bộ binh và không quân của Mỹ (AAFES) vào năm tới. 

Theo bản đề xuất, binh sĩ vẫn được phép đeo khăn ống che mặt cùng các loại khẩu trang khác do Quân đội cấp.

UAB tổ chức họp 2 lần/năm và là nơi đặt ra các quy định với binh lính ở tất cả các cấp độ, bao gồm cả quy định với thành viên của Vệ binh Quốc gia và lực lượng dự bị động viên.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Không quân Mỹ lần đầu sử dụng trí tuệ nhân tạo điều khiển máy bay quân sự
Không quân Mỹ lần đầu sử dụng trí tuệ nhân tạo điều khiển máy bay quân sự

Lực lượng Không quân Mỹ (USAF) mới đây tiết lộ rằng lần đâu tiên họ đã sử dụng thành công trí tuệ nhân tạo (AI) để điều khiển trinh sát cơ trong một chuyến bay huấn luyện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN