Bị tấn công căn cứ, Nga cho tên lửa dẫn đường thổi bay nhóm phiến quân

Sau khi bị nhóm phiến quân Syria tấn công căn cứ Hmeimim vào tối 31/12/2017, lực lượng Nga đã tiến hành một nhiệm vụ đặc biệt truy tận về doanh trại của chúng và xóa sổ các tay súng.

Trước đó, vào tối mừng Năm mới, một nhóm phiến quân đã tập kích nã đạn pháo tấn công căn cứ Nga ở Syria, khiến hai binh sĩ Nga thiệt mạng và ít nhất 7 chiếc chiến đấu cơ bị phá hủy. Đây được coi là lần tổn thất lớn nhất trong một lần tấn công về mặt quân sự đối với Nga khi quốc gia này bắt đầu triển khai chiến dịch hỗ trợ Tổng thống Syria Bashar al-Assad từ năm 2015.

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Nga thông báo: “Bộ chỉ huy Nga ở Syria đã tiến hành một nhiệm vụ đặc biệt truy tìm để tiêu diệt nhóm phiến quân đã thực hiện cuộc tấn công bằng đạn pháo vào căn cứ Hmeimim (phía tây Syria)”.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cũng tiết lộ lực lượng Nga đã xóa sổ doanh trại của nhóm phiến quân ở gần biên giới Idlib bằng một quả tên lửa dẫn đường Krasnopol.

Xem đoạn clip lực lượng Nga dùng tên lửa phá hủy doanh trại phiến quân:Sau vụ tấn công vào đêm giao thừa, 6 ngày sau, 13 máy bay không người lái mang theo thuốc nổ cũng đã tấn công căn cứ Hmeimim, nhưng không ghi nhận có người thương vong trong đợt tấn công này.


Bộ Quốc phòng Nga ngày 11/1 cho biết những thiết bị bay không người lái sử dụng để tấn công hai căn cứ quân sự Nga ở Syria đều có công nghệ cao và không thể được chế tạo nếu không có sự trợ giúp từ “thế lực nước ngoài”.

Trong tháng trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thực hiện chuyến thăm bất ngờ tới Syria. Tại đó, ông ra lệnh rút một phần quân Nga ra khỏi Syria, vì cho rằng nhiệm vụ của họ đã gần như hoàn thành, khi giúp lực lượng chính phủ đánh đuổi phiến quân khủng bố.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Người Hawaii cho trẻ em xuống ống cống vì báo động tên lửa đạn đạo
Người Hawaii cho trẻ em xuống ống cống vì báo động tên lửa đạn đạo

Trẻ em được đưa xuống ống cống để trú ẩn, tài xế bỏ lại xe trên đường cao tốc, sinh viên đại học Hawaii rầm rập bỏ chạy... Đó là những hình ảnh về cơn hoảng loạn tại "thiên đường du lịch' Hawaii khi có cảnh báo bị tên lửa tấn công.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN