Ấn Độ phóng thử tên lửa Agni-IV

Ấn Độ đã phóng thử thành công tên lửa tầm xa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Agni-IV từ bãi phóng trên đảo Wheeler, ngoài khơi bờ biển Odisha lúc 11 giờ 49 phút sáng 19/9 (giờ địa phương). Đây là vụ thử tên lửa Agni-IV lần thứ ba của Ấn Độ.

Tên lửa đất đối đất Agni-IV, có tầm bắn 4.000 km là loại tên lửa có tầm bắn xa nhất của Ấn Độ. Agni-IV gồm hai tầng, chạy bằng nhiên liệu rắn và nhẹ hơn Agni-III bởi các vỏ bọc của động cơ rốckét làm bằng chất tổng hợp.


Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa tầm xa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Agni-IV. Nguồn: Internet.Agni-IV được thiết kế để mang được trọng tải 1.000 kg; bệ phóng được trang bị lá chắn nhiệt giúp đầu tên lửa có thể chịu được nhiệt độ hơn 3.000 độ C.

Ấn Độ dự định phóng thử tên lửa Agni-IV ngày 18/9, nhưng phải hoãn sang hôm nay do mưa to.

Vụ thử này do các kỹ thuật viên của Tổ chức nghiên cứu và phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) thực hiện từ một bệ phóng di động thuộc tổ hợp phóng tên lửa số 4 ở Odisha. Tên lửa Agni-IV dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng vào năm tới sau khi hoàn thành mọi thử nghiệm.

Sau vụ thử này, Bộ chỉ huy các lực lượng chiến lược Ấn Độ (SFC) sẽ tiến hành vụ thử tên lửa Agni-III vào ngày 21/9.

Các nhà khoa học DRDO cũng đang chuẩn bị vụ thử đầu tiên tên lửa hành trình dưới tốc độ âm thanh Nirbhay, có tầm xa 1.000 km và có thể phóng từ các bãi phóng đa năng. Một quan chức cao cấp của DRDO cho biết với lợi thế “phản ứng nhanh”, Nirbhay khiến rađa của đối phương rất khó phát hiện.TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản