7 nhà sản xuất vũ khí hàng đầu của Nga

Bảy xí nghiệp quân sự Nga đã được Defence News đưa vào danh sách các công ty sản xuất vũ khí hàng đầu thế giới. Một số công ty trong số này đã tăng thứ hạng, một số khác lần đầu tiên nằm trong danh sách này.

Trực thăng "Thợ săn đêm" Mi-28 của Nga.


Trong bảng xếp hạng hàng năm 100 công ty chế tạo vũ khí và thiết bị quân sự hàng đầu thế giới của tạp chí trên có các công ty Nga Almaz-Antey, Uralvagonzavod, Công ty "Trực thăng Nga", "Công ty chế tạo máy bay thống nhất", "Công ty chế tạo động cơ thống nhất", công ty "Vũ khí tên lửa chiến thuật", và công ty "RTI Systems". 

Công ty phát triển và chế tạo các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa Almaz-Antey được xếp thứ 11/100 công ty chế tạo vũ khí tốt nhất toàn cầu. Xếp thứ 14 trong bảng xếp hạng là "Công ty chế tạo máy bay thống nhất". Công ty cổ phần "Trực thăng Nga" xếp thứ 23. Xếp thứ 26 là công ty cổ phần "Công ty chế tạo động cơ thống nhất" chuyên sản xuất động cơ cho các chương trình quân sự, hàng không dân dụng và vũ trụ. Công ty này tăng 8 bậc so với xếp hạng năm ngoái.

Xếp thứ 31 trong bảng xếp hạng trên là Công ty cổ phần mở "Vũ khí tên lửa chiến thuật" năm nay lần đầu tiên lọt vào Top-100 của Defense News. Đứng giữa danh sách, thứ 52, là công ty khoa học và sản xuất Uralvagonzavod. Tăng 9 bậc so với năm ngoái, công ty RTI Systems xếp thứ 69.

Ba vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng năm nay là các công ty Mỹ Lockheed Martin và Boeing, cũng như công ty Anh BAE Systems.

Duy Trinh (P/v TTXVN tại Nga)
5 vũ khí tốt nhất của Nga
5 vũ khí tốt nhất của Nga

Mua vũ khí Nga là lựa chọn rẻ hơn đối với các cường quốc đang phát triển hay các nước nhỏ bị buộc phải xây dựng ngành công nghiệp vũ khí của mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN