Hoài niệm với những ngôi nhà Pháp cổ thu nhỏ

Anh Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1984), nhân viên một công ty kiến trúc ở tỉnh Nam Định bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ khả năng chế tác những mô hình nhà Pháp cổ giống y như thật.

Video chàng trai Nam Định đam mê "thu nhỏ" những ngôi nhà Pháp cổ:

Chú thích ảnh
Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản như nhựa formex, dây điện, sơn... anh Dũng đã chế tác nên những mô hình nhà Pháp cổ sống động như thật, khiến nhiều người hoài niệm.
Chú thích ảnh
Anh Dũng cho biết, anh đam mê những món đồ chơi mô hình từ nhỏ. Khi trưởng thành làm công việc thiết kế, anh có cơ hội thực hiện đam mê, tạo nên các mô hình nhà cổ thời Pháp được xây tại Hà Nội và Nam Định.
Chú thích ảnh
Tỷ lệ mô hình nhà do anh Dũng làm thường bằng 1/35 so với kích thước của ngôi nhà thật. Để hoàn thiện một mô hình nhà cần từ 1 - 2 tuần, thậm chí mất vài tháng với nhiều công đoạn tỉ mỉ, kỳ công.
Chú thích ảnh
Anh Dũng bắt đầu "nghề tay trái" này từ năm 2019, đến nay anh đã chế tác được hơn 30 mô hình nhà cổ mang kiến trúc Pháp.
Chú thích ảnh
Mô hình nhà số 48 phố Hàng Ngang, TP Hà Nội nơi Bác Hồ viết bản Tuyên ngôn Độc lập được anh Dũng tự tay làm, hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Nam Định.
Chú thích ảnh
Mô hình Tòa soạn báo Hà Nội Mới ở 2 giai đoạn lịch sử được anh Dũng thực hiện trong 2 tháng và được trả giá hơn 10 triệu đồng/mô hình.
Chú thích ảnh
Ngôi nhà cổ số 36 Châu Long, TP Hà Nội được xây dựng từ năm 1900, đến nay đã được hơn 100 tuổi.
Chú thích ảnh
Mô hình (bên trái) và hình ảnh thực tế ngôi nhà cổ ở số 140 Hàng Tiện, TP Nam Định được xây dựng từ thời Pháp thuộc.
Chú thích ảnh
Những sự vật, không gian xung quanh nhà cổ như gốc cây, chiếc xe máy, xe đạp... cũng được anh Dũng tỉ mỉ thực hiện, trang trí cho mô hình thêm phần sinh động.
Chú thích ảnh
Những clip mô tả quá trình chế tác của anh Dũng được lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút nhiều người quan tâm và liên hệ tìm hiểu.

 

Thế Đoàn/Báo Tin tức
Cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam'
Cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam'

Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam" diễn ra trên môi trường Internet, không giới hạn về phạm vi địa lý. Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước; người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, công tác tại Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN