Xử phạt cơ sở chữa bệnh bằng “gạo lứt, muối mè”

Sở Y tế Đồng Nai đã yêu cầu cơ sở khám chữa bệnh nội tổng hợp đặt tại chùa Long Hương, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch ngưng hoạt động vì có nhiều sai phạm.

Theo Căn cứ vào những vi phạm của cơ sở này, Sở Y tế Đồng Nai cũng sẽ tiến hành xử phạt hành chính. Trước đó, ngày 10/9, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai tiến hành kiểm tra cơ sở khám chữa bệnh nêu trên. Tại thời điểm kiểm tra, bác sỹ Trần Anh Triết - người đứng tên phòng khám nội tổng hợp không có mặt ở cơ sở. Còn ông Hứa Vĩnh Lộc (thường gọi là “thầy” Lộc) đang tư vấn dưỡng sinh cho bệnh nhân. Theo trình bày của ông Lộc, việc khám chữa bệnh và kê toa thuốc ở cơ sở này hàng ngày do một “thầy” khác phụ trách. Tuy nhiên, ngày 10/9, người thầy đó vắng mặt nên ông Lộc tiến hành tư vấn dưỡng sinh cho người bệnh. Cũng tại thời điểm kiểm tra, đại diện cơ sở khám chữa bệnh chưa xuất trình được bằng cấp chuyên môn và chứng chỉ hành nghề.

Theo phản ánh của nhiều bệnh nhân, khi họ đến khám, chữa bệnh ở cơ sở khám chữa bệnh nội tổng hợp đặt tại chùa Long Hương sẽ được các “thầy” tư vấn dưỡng sinh bằng cách ăn “gạo lứt, muối mè” và dùng thuốc đông y. Sau khi khám bệnh, “thầy” chỉ định bệnh nhân đến mua các sản phẩm tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thương mại sản xuất Quy Nguyên (Công ty Quy Nguyên), đóng tại đường Phạm Văn Đồng, phường Linh Tây, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện Sở Y tế Đồng Nai cho biết, cuối tháng 8/2016, Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh và lực lượng Công an thành phố này tiến hành kiểm tra Công ty Quy Nguyên. Tại đây, đoàn phát hiện số lượng lớn dược liệu và Công ty Quy Nguyên không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến việc mua bán, chứng minh nguồn gốc số dược liệu trên; doanh nghiệp không có giấy phép kinh doanh, mua bán dược liệu. Công ty Quy Nguyên thừa nhận, nhân viên của công ty bốc thuốc theo toa của một lương y từ nơi khác chuyển đến.

Công Phong (TTXVN)

Hỏi đáp

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản