Bắt Phó Chủ tịch xã chiếm đoạt tiền chính sách

Công an huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau ngày 4/11 đã thực hiện Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Hoàng Anh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ngọc Chánh (phụ trách lĩnh vực kinh tế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền chính sách.

Tài sản bị xâm hại là tiền trợ cấp một lần theo chế độ của thân nhân nhiều gia đình chính sách ở xã Ngọc Chánh, được quy định theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với một số đối tượng trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước.
 
Ông Phạm Đức Ly, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ngọc Chánh đã xác nhận sự việc và cho biết thêm, cùng thời gian này, Huyện ủy Đầm Dơi đã triển khai Quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Trần Hoàng Anh. Ủy ban nhân dân xã Ngọc Chánh cũng đang đề nghị Phòng Nội vụ huyện Đầm Dơi về việc đình chỉ chức vụ chính quyền đối với vị Phó Chủ tịch xã này, để phục vụ công tác điều tra.

Vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền chính sách trên đã kéo dài gần bốn năm, nhưng các cơ quan chức năng của huyện Đầm Dơi (Cà Mau) mới phát hiện và xử lý sau khi nhận được đơn tố cáo nhiều lần của thân nhân các gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Cơ quan chức năng của huyện vẫn đang khẩn trương điều tra làm rõ, xác định cụ thể tổng số tiền đã bị Trần Hoàng Anh lừa đảo chiếm đoạt. Theo các cơ quan chức năng huyện Đầm Dơi, vụ việc có liên quan đến nhiều cán bộ làm thủ tục cũng như những người không phải đối tượng được hưởng chế độ trợ cấp đứng ra nhận tiền thay.


Kim Há

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản