Án chung thân cho 'siêu lừa đảo' bán bảo hiểm

Chiều 17/10, "siêu lừa" Bùi Thị Thu Hằng, nguyên đại lý của hãng Bảo hiểm Prudential–chi nhánh Quảng Ninh đã bị Hội đồng xét xử tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh tuyên án chung thân về tội "lừa đảo, chiếm đoạt tài sản". 16 đồng phạm của Hằng cũng bị tuyên phạt từ 3 năm đến 13 năm tù cùng chung tội danh với Hằng.

Ngoài ra, Hội đồng xét xử còn buộc bị cáo Hằng phải bồi thường số tiền 211 tỷ đồng và các bị cáo khác cũng bị buộc bồi thường tiền cho bị hại ở mức thấp hơn từ vài trăm triệu đến hơn 3 tỷ đồng.

Bị cáo Bùi Thị Thu Hằng lĩnh mức án tù chung thân. Ảnh: dantri.com.vn


Theo cáo trạng, khi trở thành đại lý, thấy có cơ hội kiếm tiền bất chính, từ tháng 4/2010 Hằng đã giả mạo là trưởng phòng kinh doanh, sau đó giả làm "giám đốc văn phòng phát triển kinh doanh khu vực Quảng Ninh" thuê nhà làm trụ sở văn phòng và lôi kéo chồng cùng một số đối tượng làm thuê trong các hiệu tóc và ngoài xã hội tham gia lừa đảo.

Cũng theo cáo trạng, vào tháng 1/2011, chị Nguyễn Thị Hiền, Trưởng ban kinh doanh của công ty Prudential – chi nhánh Quảng Ninh, nhận được một số thông tin về việc Hằng bán các gói bảo hiểm của Prudential có thời hạn ngắn ngày, lãi suất cao 50–53% và loại bảo hiểm “hưu trí”, đã trao đổi với các lãnh đạo của Prudential tại Quảng Ninh, trong đó có bà Trần Thị Kim Lan, Trưởng đại diện Prudential tại Quảng Ninh. Cùng thời điểm này, công ty Prudential phát hiện có 2 bộ hồ sơ bảo hiểm giả nên Prudential đã tạm đình chỉ hợp đồng đại lý đối với Hằng để xác minh làm rõ...


Về sự liên quan của Prudential đối với vụ án, Hội đồng xét xử cho rằng không có cơ sở khẳng định trách nhiệm của hãng bảo hiểm này đối với hành vi phạm tội của cựu đại lý Bùi Thị Thu Hằng.


Văn Đức
Khởi tố kẻ giả danh cán bộ, lừa tiền dân

Đối tượng Thọ đã lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của bà con, lân la đến các buôn làng và xưng tên là "Hùng" - cán bộ Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai để lừa đảo tiền.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN