Bắc Ninh: Giữ vững an ninh trật tự trong các Khu công nghiệp

Nhằm giữ vững an ninh trật tự trong các khu công nghiệp (KCN), bảo vệ tài sản và an toàn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đảm bảo môi trường đầu tư ổn định tại địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng các phương án và lực lượng để giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn về con người, cơ sở vật chất cho các doanh nghiệp.

 

Quang cảnh buổi họp.

Theo đó, Công an tỉnh nắm chắc tình hình, có phương án giữ gìn an ninh trật tự trong các KCN tập trung trên địa bàn tỉnh, xử lý nghiêm khắc những kẻ lợi dụng tình hình để kích động gây rối, phá hoại tài sản của người dân, doanh nghiệp và của nhà nước; bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của các nhà đầu tư và của công nhân lao động.

 

Ban quản lý các KCN Bắc Ninh phối hợp chặt chẽ với Liên Đoàn lao động tỉnh và các cơ quan có liên quan kịp thời giải quyết các vụ việc xảy ra trong khu công nghiệp. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp trong các KCN triển khai có hiệu quả công tác chủ động phòng ngừa và có các biện pháp cần thiết để giải quyết những vấn đề phát sinh. Chủ đầu tư các KCN: Vsip, Tiên Sơn, Quế Võ, Yên Phong, Đại Đồng - Hoàn Sơn, Thuận Thành 3, Hanaka thông báo tới các công ty trong KCN tăng cường công tác bảo vệ an ninh, trật tự ngay trong nhà máy sản xuất của mình.

 

Trưởng Ban quản lý các KCN của Bắc Ninh Ngô Sỹ Bích cho biết: Ban quản lý tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh thành lập tổ công tác trực tiếp đến 46 doanh nghiệp Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan để tuyên truyền, phổ biến chủ trương, pháp luật và quan điểm đảm bảo an toàn về con người, cơ sở vật chất cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, động viên các doanh nghiệp yên tâm sản xuất kinh doanh.

 

Tỉnh Bắc Ninh cam kết giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo tuyệt đối về người và tài sản của các doanh nghiệp. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng, tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân, công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp không nghe theokẻ xấu kích động, tập trung vào lao động sản xuất để đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp và người lao động.

 

Hiện trong các KCN của Bắc Ninh có 46 doanh nghiệp có vốn đầu tư của Trung Quốc, Hồng Công và Đài Loan. Hầu hết các doanh nghiệpđang hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định và góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tạo việc làm cho nhiều lao động trong và ngoài tỉnh.

 

Bài, ảnh: Thái Hùng

loading...
loading...

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản