Khởi tố vụ án gây rối ở Bình Dương, bắt hơn 800 đối tượng

Chiều 15/5, trả lời phóng viên TTXVN về việc xử lý vụ gây rối ở Bình Dương, Thiếu tướng Võ Thành Đức (ảnh), Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương thông báo chính thức đã khởi tố vụ án gây rối tại các khu công nghiệp và đã bắt giữ hơn 800 đối tượng nghi phạm có liên quan.


Vụ án được khởi tố để điều tra với 4 tội danh có liên quan gồm: “Gây rối trật tự công nghiệp", "Chiếm đoạt tài sản", "Hủy hoại tài sản", "Chống người thi hành công vụ”.Theo Thiếu tướng Đức: Đến thời điểm chiều 15/5, Cơ quan Điều tra đã bắt trên 800 đối tượng, trong đó qua sàng lọc có hơn 300 đối tượng phạm pháp hình sự cần phải xử lý thích đáng theo pháp luật.

 

Chính quyền tỉnh Bình Dương và Công an tỉnh đang nỗ lực tập trung bảo vệ an toàn các chuyên gia người nước ngoài và bảo vệ tài sản các doanh nghiệp nước ngoài sau khi bị gây rối. Pháp luật Việt Nam là bảo vệ tất cả mọi người không phân biệt người có quốc tịch nước ngoài, hay người trong nước và các chuyên gia. Những ngày qua, các ngành chức năng và công an địa phương đã tập trung tối đa để bảo vệ an toàn cho các chuyên gia và tạo mọi điều kiện tốt nhất nên đến thời điểm này tất cả mọi chuyên gia điều về nơi cư trú an toàn tuyệt đối.

 

Thiếu tướng Đức cũng cho biết: Hiện toàn ngành Công an tỉnh đang tăng cường bảo vệ an toàn tại các khu công nghiệp để các nhà máy ổn định đi vào sản xuất bình thường. Chính quyền địa phương cũng đang tập trung khắc phục những tồn tại để hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tại địa bàn Bình Dương. Trong đó, tỉnh đang chỉ đạo giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn các khu công nghiệp để các doanh nghiệp không bị ảnh hưởng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như việc làm của người lao động.

 


"Nhân đây, Công an tỉnh Bình Dương nhắn gửi các bạn trẻ công nhân và kêu gọi các thanh niên công nhân biểu thị phản ứng hành động của Trung Quốc ở Biển Đông có nhiều cách. Riêng cách vừa rồi gây rối, phá hoại tài sản của doanh nghiệp là không đúng vì ảnh hưởng tới việc làm, đời sống, nên nhiều đối tượng sẽ bị xử lý hình sự. Chúng ta phải chọn cách làm thông minh. Người dân của mình có nói ăn cây nào rào cây nấy. Vừa qua có một số em rất tốt phản đối hành động phá doanh nghiệp và tự đứng ra bảo vệ doanh nghiệp mình là bảo vệ việc làm của mình. Vì vậy, công nhân đừng nên nghe lời xúi giục của kẻ xấu lợi dụng kích động gây rối để làm sai để trở thành người vi phạm pháp luật"- Thiếu tướng Võ Thành Đức kêu gọi.

 

Cùng ngày, tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo các ngành, các cấp, các huyện, thị khẩn trương thực hiện các giải pháp, biện pháp nhằm giúp doanh nghiệp giữ vững sản xuất.

 

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN tại Bình Dương, vào sáng nay nhiều doanh nghiệp tại các khu công nghiệp bị ảnh hưởng trong vụ gây rối đã hoạt động sản xuất bình thường.

 

Chí Tưởng

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản