Tuyên truyền, vận động công nhân không nghe xúi giục, kích động

Trước việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương – 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, trong mấy ngày qua, tại các khu công nghiệp, khu chế xuất ở Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước, Đồng Nai, công nhân lao động đã xuống đường mít tinh, diễu hành bày tỏ sự phản đối việc gây hấn và xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam của Trung Quốc.

Công ty Maxxim (Đài Loan - Trung Quốc) bị đập phá ở Bình Dương. Ảnh: VnexpressTuy nhiên, một số đối tượng quá khích, kích động, lôi kéo công nhân tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Đài Loan, Trung Quốc và một số nước khác, đập phá cổng, tường rào và tài sản của doanh nghiệp, gây mất an ninh trật tự. Thậm chí có đối tượng lợi dụng tình hình hỗn loạn để cướp tài sản, đốt nhà xưởng, hành hung bảo vệ và chuyên gia.

Trước tình hình trên, lãnh đạo các địa phương đã trực tiếp đến hiện trường, chỉ đạo các ngành chức năng triển khai biện pháp bảo vệ nhằm ổn định tình hình. Đồng thời tập trung tuyên truyền, vận động công nhân lao động ở các khu công nghiệp hiểu rõ về quan điểm của Đảng, Nhà nước ta kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; đồng thời giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển; giải quyết mọi tranh chấp trên biển bằng các giải pháp hòa bình; kêu gọi công nhân lao động hết sức bình tĩnh, kiềm chế, tuyệt đối không nghe theo sự xúi giục, kích động của kẻ xấu dẫn đến vi phạm pháp luật.

Các địa phương chỉ đạo xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật những đối tượng lợi dụng tình hình để gây rối, phá hoại tài sản của người dân, doanh nghiệp và của nhà nước; kiên quyết trấn áp những kẻ ép buộc người khác thực hiện những hành vi trái pháp luật; đồng thời tập trung nhanh chóng ổn định tình hình nhằm bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của các nhà đầu tư và công nhân lao động.


TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản