Tesla khai trương hệ thống trạm sạc pin dùng được cho các loại xe điện khác

Tesla sắp sửa vận hành hệ thống trạm sạc pin có thể tương thích với nhiều loại xe điện khác.

Chú thích ảnh
Tesla có kế hoạch mở rộng mạng lưới sạc pin dùng được cho nhiều mẫu xe điện khác trên toàn cầu. Ảnh: BBC

Tesla hiện có 25.000 trạm sạc pin thuộc dự án có tên gọi "supercharger", mạng lưới trạm sạc pin nhanh lớn nhất trên thế giới với ô tô điện. Công ty có kể hoạch khởi động thử nghiệm mô hình sạc chung với các dòng xe khác bằng 10 điểm sạc pin ở Hà Lan. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk hy vọng kế hoạch này sau đó sẽ được triển khai trên toàn cầu.

“Công ty luôn có tham vọng khai trương mạng lưới supercharger đối với các loại xe điện không phải của Tesla. Bằng cách đó, chúng ta sẽ khuyến khích việc sử dụng xe điện. Đây là sự hỗ trợ trực tiếp trong sứ mệnh của chúng tôi về giúp thế giới đẩy nhanh dịch chuyển sang năng lượng bền vững”, người phát ngôn của Tesla nói.

Các bộ sạc sẽ được trang bị sẽ tương thích với bất kỳ loại xe điện nào được trang bị cổng sạc tổng hợp (CCS). Đây là hệ thống được nhiều nhà phát triển toàn cầu như BMW, Mercedes-Benz, Ford hay Volkswagen sử dụng trong thiết kế, chế tạo xe điện.

Người sở hữu xe điện không phải là thương hiệu Tesla muốn sử dụng trạm sạc của hãng cần tải ứng dụng về và lập tài khoản. Hoàn tất công đoạn này lái xe có thể tìm kiếm các điểm sạc “không phải là xe Tesla”. Tuy nhiên, họ sẽ phải trả một mức phí sử dụng nhất định.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Theo BBC)
Giá trị thị trường của công ty Tesla đạt mức 1 nghìn tỷ USD
Giá trị thị trường của công ty Tesla đạt mức 1 nghìn tỷ USD

Ngày 25/10, Tesla trở thành gã công nghệ khổng lồ mới nhất của Mỹ với tổng giá trị thị trường đạt 1 nghìn tỷ USD khi các nhà đầu tư lạc quan về một đơn đặt hàng lớn từ công ty cho thuê xe ô tô Hertz.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN