Tesla dự kiến ra mắt mẫu robot hình người vào năm 2022

Tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành (CEO) của công ty Tesla, thông báo công ty thiết kế, sản xuất và phân phối xe điện của Mỹ này đang chế tạo robot hình người "Tesla Bot" và dự kiến sẽ ra mắt mẫu robot này vào năm 2022. 

Chú thích ảnh
 Tesla thông báo đang chế tạo robot hình người "Tesla Bot" và dự kiến sẽ ra mắt mẫu robot này vào năm 2022. Ảnh: mashable.com

Phát biểu tại sự kiện “Ngày trí tuệ nhân tạo” (AI Day) do Tesla tổ chức, tỷ phú Musk tiết lộ Tesla Bot cao 1m72. Robot này sẽ có thể xử lý các công việc như dùng cờ-lê gắn bu-lông ô tô hoặc lấy hàng tạp hóa tại các cửa hàng. Ông nhấn mạnh phát minh mới này “có những tác động sâu sắc đối với nền kinh tế”, giúp giải quyết tình trạng thiếu lao động. Một điều quan trọng khác là Tesla Bot “không quá đắt”. 

Tại sự kiện, Tesla cũng công bố các chip điện tử được thiết kế cho bảng điều khiển tốc độ cao, Dojo, giúp phát triển hệ thống lái xe tự động. CEO Musk cho biết dự kiến Dojo sẽ hoạt động vào năm sau. Vị tỷ phú này cũng tiết lộ thêm rằng Tesla sẽ giới thiệu phần cứng mới cho máy tính tự lái dành cho xe bán tải điện Cybertruck của hãng trong "khoảng một năm tới hoặc muộn hơn."

Sự kiện Ngày trí tuệ nhân tạo diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều cuộc kiểm tra về mức độ an toàn của hệ thống tiên tiến "tự lái hoàn toàn" của Tesla. CEO Musk tự tin khẳng định rằng xe tự lái hoàn toàn của Tesla đạt độ an toàn cao hơn so với việc người lái sử dụng camera quan sát và bảng điều khiển trên xe hiện nay.

Đầu tuần này, các cơ quan giám sát an toàn của Mỹ đã mở một cuộc điều tra về hệ thống trợ lái của Tesla sau khi xảy ra một vụ tai nạn do ô tô của hãng này đâm vào ô tô cảnh sát và xe cứu hỏa đang đỗ.

Minh Tâm (TTXVN)
NASA công bố ảnh toàn cảnh góc rộng đánh dấu 9 năm robot Curiosity lên sao Hỏa
NASA công bố ảnh toàn cảnh góc rộng đánh dấu 9 năm robot Curiosity lên sao Hỏa

Tháng 8 năm nay đánh dấu 9 năm Curiosity, robot thăm dò của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), đáp xuống bề mặt sao Hỏa và duy trì hoạt động khám phá hành tinh Đỏ cho đến ngày nay. Ngày 17/8, NASA công bố một bức ảnh toàn cảnh (panorama) với góc rộng 360 độ mà Curiosity chụp được để kỷ niệm 9 năm thực hiện sứ mệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN