Hãng xe điện Tesla xác nhận kế hoạch chuyển trụ sở ra khỏi Thung lũng Silicon

Ngày 7/10, Giám đốc điều hành (CEO) của Tesla, Elon Musk, thông báo với các nhà đầu tư về kế hoạch chuyển trụ sở của công ty từ Thung lũng Silicon ở bang California tới bang Texas. Đây cũng là địa điểm mà Tesla đang xây dựng một nhà máy sản xuất.

Chú thích ảnh
Một phòng trưng bày của Tesla tại California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp cổ đông thường niên, CEO Musk thông báo sẽ chuyển trụ sở của Tesla tới thành phố Austin, bang Texas nhưng công ty vẫn tiếp tục mở rộng hoạt động ở bang California. CEO này khẳng định doanh thu của Tesla đang tăng trưởng mạnh và công ty cũng đang đẩy nhanh hoạt động bàn giao sản phẩm bất chấp tình trạng thiếu chip và các thiết bị khác. Tesla đặt mục tiêu tăng khoảng 50% sản lượng của nhà máy ở Fremont, California. Tuy nhiên, CEO Musk cũng thừa nhận nhà máy này đang dần đạt tới giới hạn năng lực sản xuất tối đa. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt tại thung lũng Silicon cũng khá cao, nhiều nhân viên của nhà máy không đủ tiền thuê nhà gần nơi làm việc và để giảm chi phí nhà ở thì họ phải chấp nhận đi làm xa.

Chuyên gia phân tích Daniel Ives từ Wedbrush đánh giá đây là một bước đi chiến lược thông minh của Tesla. Chuyên gia này tin rằng đây là bước đi đầu tiên của Tesla trong kế hoạch biến Austin thành đại bản doanh trong nước và quốc tế trong thập kỷ tới. Đặc biệt, những mâu thuẫn mới xuất hiện gần đây giữa giới chức quản lý California và CEO Musk càng thúc đẩy kế hoạch thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính của Tesla. Tỷ phú Elon Musk là một trong những nhân vật có ảnh hưởng của làng công nghệ Mỹ rời bỏ thung lũng Silicon để đến địa điểm khác đánh thuế thu nhập thấp hơn và quản lý dễ dàng hơn tại nước này.

Lê Ánh (TTXVN)
Tesla phải bồi thường cho cựu nhân viên 130 triệu USD vì phân biệt chủng tộc
Tesla phải bồi thường cho cựu nhân viên 130 triệu USD vì phân biệt chủng tộc

Một tòa án Mỹ đã ra phán quyết ủng hộ đơn kiện của công dân da màu từng làm việc cho Tesla, buộc hãng xe điện của tỉ phú Elon Musk phải bồi thường cho người này 130 triệu USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN