Giá trị thị trường của công ty Tesla đạt mức 1 nghìn tỷ USD

Ngày 25/10, Tesla trở thành gã công nghệ khổng lồ mới nhất của Mỹ với tổng giá trị thị trường đạt 1 nghìn tỷ USD khi các nhà đầu tư lạc quan về một đơn đặt hàng lớn từ công ty cho thuê xe ô tô Hertz.

Chú thích ảnh
Bên trong nhà máy của Tesla ở Thượng Hải, Trung Quốc ngày 20/11/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Tính tới thời điểm gần 5h35 giờ GMT, cổ phiếu công ty của tỷ phú Elon Musk đã tăng 9,3% ở mức 994,22 USD, giúp công ty này có giá trị vốn hóa thị trường gần đạt 1 nghìn tỷ USD. Trước đó, giá trị thị trường của công ty đã tăng lên sau khi công ty cho thuê ô tô khổng lồ Hertz đã đặt mua 100.000 chiếc ô tô từ công ty Tesla vào cuối năm 2022. Thông báo của Hertz cũng như doanh thu tăng mạnh của Tesla vào tuần trước đã cho thấy khả năng phục hồi của công ty này bất chấp tình trạng thiếu chất bán dẫn đang đè nặng lên các nhà sản xuất ô tô khác. Các nhà phân tích hàng đầu tại ngân hàng Morgan Stanley đã tăng mục tiêu dự đoán đối với Tesla từ 894 USD lên 1.200 USD và điều này cho thấy doanh thu "bất thường" của công ty trong quý trước, bất chấp các vấn đề về chuỗi cung ứng.

Theo dự đoán của Morgan Stanley, một chiếc Tesla trong vòng 12 đến 18 tháng tới "sẽ chứng minh khả năng của một Tesla nghìn tỷ USD" khi công ty này tăng cường sản xuất và mở rộng công suất, cung cấp mẫu xe và dịch vụ.

Đặng Huyền (TTXVN)
Hãng xe điện Tesla xác nhận kế hoạch chuyển trụ sở ra khỏi Thung lũng Silicon
Hãng xe điện Tesla xác nhận kế hoạch chuyển trụ sở ra khỏi Thung lũng Silicon

Ngày 7/10, Giám đốc điều hành (CEO) của Tesla, Elon Musk, thông báo với các nhà đầu tư về kế hoạch chuyển trụ sở của công ty từ Thung lũng Silicon ở bang California tới bang Texas. Đây cũng là địa điểm mà Tesla đang xây dựng một nhà máy sản xuất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN