Siêu xe Ferrari được bán với giá 51,7 triệu USD

Chiếc xe thể thao Ferrari 250 GTO sản xuất năm 1962 đã trở thành chiếc xe đắt thứ hai trong lịch sử các sàn đấu giá, khi được mua lại tại New York, Mỹ với giá 51,7 triệu USD. 

Theo RM Sotheby's - công ty con chuyên đấu giá xe sang của Sotherby's, chiếc ô tô màu đỏ tươi này từng là tài sản của một nhà sưu tập người Mỹ trong suốt 38 năm qua. Mức giá mà chiếc xe này đạt được trong phiên đấu giá ngày 13/11 chỉ kém chiếc Mercedes 300 SLR Uhlenhaut Coupe, được bán năm 2022 với giá 135 triệu euro (tương đương 144 triệu USD theo tỷ giá hối đoái ở thời điểm hiện tại).

Chiếc Ferrari 250 GTO đã về tay chủ mới chỉ vài phút sau khi phiên đấu giá bắt đầu. Mặc dù vậy, mức giá nói trên vẫn thấp hơn mức giá hơn 60 triệu USD mà RM Sotheby's kỳ vọng.

Được tung ra thị trường từ năm 1962, chiếc xe thể thao thuộc đội đua Scuderia huyền thoại này có động cơ 4 lít và công suất 390 mã lực. Sau vài năm tham gia các cuộc đua tại Italy, chiếc xe đã được bán và xuất khẩu sang Mỹ.

Chiếc Ferrari 250 GTO này đã qua nhiều lần đổi chủ (đều là người Mỹ) trước khi thuộc về một nhà sưu tập ở Ohio (Mỹ) vào năm 1985.

Thanh Phương (TTXVN)
Hãng xe sang Ferrari bị tấn công mạng đòi tiền chuộc
Hãng xe sang Ferrari bị tấn công mạng đòi tiền chuộc

Nhà sản xuất ô tô hạng sang Ferrari của Italy mới đây đã trở thành mục tiêu tấn công mạng. Những kẻ tấn công đã đòi tiền chuộc để đổi lấy các dữ liệu được bảo mật về khách hàng của hãng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN