Hãng xe Ferrari đặt mục tiêu phát triển xe thể thao chạy điện 

Hãng sản xuất xe thể thao hạng sang Ferrari của Italy đang lên kế hoạch cho ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên của mình vào năm 2025.

Chú thích ảnh
Hãng xe Ferrari đặt mục tiêu phát triển xe thể thao chạy điện. Ảnh: Reuters

Phát biểu trong lễ công bố chiến lược kinh doanh mới này, Chủ tịch của hãng Ferrari - ông John Elkann nhấn mạnh: "Việc nắm bắt và tận dụng kết hợp giữa điện khí hóa và điện tử học sẽ cho phép chúng tôi tạo ra những chiếc xe độc đáo hơn nữa".

Ferrari kỳ vọng mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện này sẽ chiếm 5% doanh số ô tô mà hãng bán ra trong năm 2025 và tiến tới mức 40% vào năm 2030. Theo Giám đốc điều hành Ferrari - ông Benedetto Vigna, hãng sẽ tập trung phát triển và chế tạo động cơ điện, bộ biến tần và modul sạc pin của riêng mình cho các mẫu xe điện trong tương lai.

Để ứng phó với các lệnh cấm ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch ở châu Âu và Trung Quốc, các hãng xe lớn đã cam kết đầu tư hơn 250 tỷ USD đến năm 2025 cho các nỗ lực điện khí hóa.

Cũng giống như các nhà hãng sản xuất ô tô thể thao khác, thách thức mà Ferrari phải đối mặt không chỉ là những khoản đầu tư khổng lồ để phát triển mô hình xe điện có thể đạt được hiệu suất cao tương đương các dòng xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch, mà còn là sự đáp ứng trải nghiệm đầy cảm xúc của người dùng - vốn chủ yếu là những khách hàng giàu có, ưa thích những tiếng gầm gào dữ dội của động cơ.

Thanh Phương (TTXVN)
Tỷ phú Elon Musk khuyến nghị về việc sử dụng hệ thống lái xe tự động của Tesla
Tỷ phú Elon Musk khuyến nghị về việc sử dụng hệ thống lái xe tự động của Tesla

Số liệu của Cơ quan Quản lý an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) cho thấy hầu hết các vụ tai nạn giao thông có liên quan đến hệ thống hỗ trợ lái xe "cấp độ 2" là xe do hãng Tesla sản xuất. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã đưa ra khuyến nghị liên quan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN