Ford thu hồi 49.000 xe điện Mach-E do nguy cơ mất nguồn điện

Hãng sản xuất ô tô của Mỹ Ford Motor Co ngày 14/6 thông báo sẽ thu hồi khoảng 49.000 chiếc ô tô điện (EV) mẫu Mustang Mach-E tại Mỹ do có thể quá nóng và dẫn đến mất sức đẩy.

Chú thích ảnh
Xe Mustang Ford mới được trưng bày tại triển lãm ô tô quốc tế Thượng Hải ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc ngày 19/4/2017. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Hãng sản xuất ô tô số 2 của Mỹ cho biết việc sạc nhanh DC và hiện tượng bàn đạp mở rộng lặp đi lặp lại có thể khiến toàn bộ phần tiếp xúc chính của pin cao áp bị quá nhiệt. Ford cho hay hãng sẽ giải quyết vấn đề đối với các xe Mach-E sản xuất trong giai đoạn từ cuối tháng 5/2022 đến cuối tháng 5/2022 thông qua bản cập nhật phần mềm mà hãng dự kiến bắt đầu vào tháng tới. 

Các đại lý sẽ không thể giao xe mới cho khách hàng cho đến khi mẫu EV có bản cập nhật phần mềm. Người phát ngôn của Ford cho biết “mô-đun kiểm soát chẩn đoán thứ cấp trên xe và mô-đun kiểm soát năng lượng pin” sẽ được cập nhật phần mềm để khắc phục sự cố. Việc này thậm chí có thể được thực hiện từ xa, vì vậy chủ sở hữu có thể không cần phải mang xe của họ đến đại lý nếu không muốn. Phần mềm cập nhật dự kiến sẽ được phát hành trực tuyến vào tháng tới. Ford cũng nói rằng chủ sở hữu sẽ có tùy chọn cài đặt phần mềm tại đại lý nếu muốn.

Ford trước đó đã đưa ra 5 đợt thu hồi đối với nhiều loại xe Mustang Mach-E đời 2021 khác nhau, bao gồm cả việc thu hồi gần 500 chiếc vì lỗi phần mềm có thể gây ra hiện tượng tăng tốc ngoài ý muốn.

Hà Chung (TTXVN)
Khuyến cáo người tiêu dùng về chương trình thu hồi xe ô tô Toyota Raize
Khuyến cáo người tiêu dùng về chương trình thu hồi xe ô tô Toyota Raize

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết vừa tiếp nhận báo cáo của Công ty ô tô Toyota Việt Nam (Công ty) về chương trình thu hồi xe ô tô Toyota Raize.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN