Trải nghiệm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc

Từ ngày 8-16/12, du khách khi tới Nhà Văn hóa ASEAN (ACH) tại thành phố Busan ở miền Nam Hàn Quốc sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và vẻ đẹp của Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, đây là các hoạt động trong chương trình “Việt Nam dễ gần” do ACH, một tổ chức của Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF), phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức. 

Rất nhiều hoạt động thu hút được sự chú ý của quan khách trong sự kiện này như hướng dẫn trẻ em cách gấp diều, dạy người lớn cách làm bánh xèo, nấu chè đậu đen, chiếu phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" và phần trình bày, giới thiệu về văn hóa Việt Nam của Giáo sư Bon-Suk Gu, trường Đại học Dongguk. Ngoài ra, du khách còn có thể tham gia các trò chơi như viết tên, nói lời chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt hay tô râu.  

ACH được xây dựng nhằm giúp người Hàn Quốc hiểu và quan tâm hơn tới các nước ASEAN. ACH đã tiến hành các chương trình “ASEAN dễ gần” kể từ tháng 3 năm nay. Mỗi tháng là một chương trình dành cho một thành viên ASEAN theo thứ tự bảng chữ cái. Tất cả các chương trình này đều miễn phí và các thông tin chi tiết được đăng trên trang web của ACH tại địa chỉ http://ach.or.kr.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Những Ngày văn hóa Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ
Những Ngày văn hóa Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ

Nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 10-13/12.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN