Những Ngày văn hóa Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ

Nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 10-13/12.

Tham dự lễ khai mạc có gần 300 khách gồm đại diện các bộ: Ngoại giao, Văn hóa và Du lịch, cũng như các cơ quan chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, chính quyền địa phương, các Đại sứ, đại biện ngoại giao đoàn, doanh nghiệp sở tại, báo giới và cộng đồng người Việt. 

Buổi khai mạc có nhiều tiết mục phong phú như biểu diễn múa nón truyền thống, tốp ca “Bài ca Hồ Chí Minh”, triển lãm ảnh Việt Nam – Đất nước – Con người, giới thiệu ẩm thực và quầy buffet món Việt để thực khách trải nghiệm. Đặc biệt, 2 đầu bếp do Đại sứ quán mời đến Ankara đã có màn trình diễn ẩm thực ấn tượng, hướng dẫn cách làm các món phở bò, nem rán và nem cuốn, thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách mời.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Trần Quang Tuyến nhấn mạnh đây là hoạt động quan trọng kết lại năm kỷ niệm lần thứ 40 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước với nhiều sự kiện lớn như chuyến thăm cấp cao lịch sử của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vào tháng 10/2018, Diễn đàn Kinh tế - Đầu tư Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ, Tuần lễ Thời trang và ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Nội do Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức… Đại sứ đã giới thiệu khách tham dự sự đa dạng của văn hóa truyền thống, ẩm thực Việt Nam và vẻ đẹp của thiên nhiên du lịch Việt Nam.

Cũng trong buổi khai mạc, Tổng Giám đốc khách sạn Sheraton Ankara (nơi tổ chức Những Ngày văn hóa Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ) Sinan Koseoglu đánh giá cao ý nghĩa của sự kiện văn hóa do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức, cảm ơn Đại sứ quán giúp mời 2 đầu bếp của Việt Nam trực tiếp đến để tổ chức giới thiệu ẩm thực Việt Nam tại khách sạn liên tiếp trong 3 ngày.

Những Ngày văn hóa Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 13/12 tại Ankara với triển lãm ảnh phong cảnh Việt Nam (trong đó có bộ ảnh do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam cung cấp) và Lễ hội ẩm thực Việt cùng thực đơn phong phú đặc trưng Việt Nam (súp gà ngô non, bánh xèo, bún nem, chè hạt sen long nhãn…). Đông đảo khách sở tại bày tỏ quan tâm và muốn đến thưởng thức hương vị món ăn Việt tại nhà hàng của khách sạn Sheraton. Sự kiện đã thu hút được các doanh nghiệp Turkish Airlines, Travelshop Việt Nam, Star Algae và Sheraton Ankara tham gia tài trợ.

TTXVN/Báo Tin tức
 Ngày hội 'Làm quen với văn hóa Việt Nam' tại Moskva
Ngày hội 'Làm quen với văn hóa Việt Nam' tại Moskva

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, ngày 6/12, tại Đại học Xây dựng Moskva (MISI - MGSU) đã diễn ra sự kiện giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam đến bạn bè Nga và các nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN