Tết sớm tại trường đại học có đông sinh viên Việt Nam nhất nước Anh

Tối 5/2 tại trường Đại học West of England (UWE), thành phố Bristol, Anh đã diễn ra chương trình chào đón năm mới Mậu Tuất 2018, thu hút sự tham gia của gần 200 sinh viên Việt Nam đang theo học tại đây, cùng khách mời và một số sinh viên Việt Nam, bạn bè quốc tế từ các trường đại học lân cận thuộc khu vực Tây Nam nước Anh.

Không gian trang trí của Tet Show 2018 do UWE Việt thực hiện mang đậm chất không gian Tết Việt truyền thống.

Phóng viên TTXVN thường trú tại Anh đưa tin, Hội Sinh viên Việt Nam tại Đại học West of England, gọi tắt là UWE Việt, được thành lập từ tháng 4/2010 với khoảng 40 thành viên ban đầu, nay đã trở thành một trong những hội sinh viên lớn và hoạt động năng nổ nhất trong cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Anh. UWE Việt thường xuyên tổ chức các hoạt động tập thể nhằm gắn kết thành viên và tạo ra môi trường vui chơi, phong trào hoạt động lành mạnh cho tất cả các bạn du học sinh Việt Nam đang theo học tại UWE, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống cũng như học tập, đặc biệt là sự chia sẻ và giúp đỡ các bạn sinh viên mới.

Trong một loạt hoạt động sôi nổi thường xuyên, Tết Show hàng năm luôn được coi là hoạt động nổi bật nhất, quan trọng nhất và được đầu tư nhiều công sức nhất của Hội sinh viên VN tại UWE, nhân dịp Tết cổ truyền thiêng liêng của dân tộc, nhằm gắn kết những sinh viên Viêt Nam xa nhà, và thậm chí cũng thu hút rất nhiều người Việt đang làm việc và sinh sống tại Bristol muốn được sống trong cảm giác quây quần đoàn viên ngày Tết.

Các tiết mục biểu diễn của Tet Show 2018 kết hợp sáng tạo giữa chủ đề Tết truyền thống và chất trẻ trung của sinh viên.

Để chuẩn bị cho Tết Show 2018, ban chấp hành UWE Việt và các thành viên của mình đã phải lên kế hoạch và tập luyện suốt cả tháng, để có được một chương trình biểu diễn đầy sinh động, trẻ trung và sáng tạo. Các tiết mục được kết nối nhuần nhuyễn với nhau, từ tiểu phẩm, kịch nói, âm nhạc, trình diễn thời trang với các hình thức thể hiện mới mẻ và hiện đại, với các bức họa, cây nêu, đạo cụ, đồ chơi và đồ trang trí đều do chính tay các sinh viên tự làm. Tất cả đã mang đến cho người xem là các sinh viên Việt Nam và bạn bè quốc tế có mặt một bầu không khí Tết Việt Nam trên đất nước Anh rất độc đáo và ấm áp.

Tet Show của UWE Việt thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Bạn Nguyễn Hoàng, Chủ tịch BCH UWE Việt cho biết, Tết Show 2018 cũng như các hoạt động do UWE Việt tổ chức không chỉ là sân chơi của cộng đồng sinh viên Việt mà còn là nơi giao lưu, quảng bá văn hóa truyền thống Việt Nam tới cộng đồng quốc tế. Tết Show 2018 cũng chào đón sự có mặt của nhiều sinh viên nước ngoài đang học tập tại UWE và thậm chí là cả một số người dân nước Anh. Họ tỏ ra vô cùng hào hứng khi được tham gia vào những trò chơi dân gian của Việt Nam, mặc trang phục áo dài truyền thống của người Việt và chụp những bức hình kỷ niệm.

Dù chỉ là một hoạt động văn hóa văn nghệ của những sinh viên xa nhà, Tết Show 2018 tại UWE cũng đã thành công trong việc giúp bạn bè quốc tế tại Bristol có ấn tượng đẹp, những trải nghiệm thú vị để thêm hiểu về đất nước và con người Việt Nam thân thiện và năng động.

Như Mai - Tuấn Anh (P/v TTXVN tại Anh)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản