Sôi động lễ hội văn hoá Việt Nam của du học sinh Melbourne

Hàng trăm bạn trẻ đã tham dự bữa tiệc văn hoá mang tên “Ngày văn hóa Việt Nam 2017” do hội sinh viên, du học sinh Việt Nam tại Đại học La Trobe (LAVISA) ở Melbourne, Australia tổ chức.

Một thành viên LAVISA nắm tay hướng dẫn anh người Austrlia - chủ tịch hội sinh viên La Trobe chơi nhảy sạp. Ảnh: LAVISA

Tiếp nối thành công của các chương trình trước đây do LAVISA tổ chức như Music Feast, Winter Camp, Welcome Party…, chương trình “Ngày Văn hóa Việt Nam 2017” (Vietnamese Culture Day 2017) không chỉ có sức hút với sinh viên, du học sinh, cộng đồng người Việt Nam đang theo học, sinh sống tại đây mà còn thu hút rất đông sự tham gia của những sinh viên quốc tế và người dân bản địa.

Dù trời mưa và trở lạnh, song những chương trình, tiết mục văn nghệ được du học sinh Việt Nam tại Đại học La Trobe được chuẩn bị một cách công phu để giới thiệu văn hóa Việt đến bạn bè quốc tế vẫn diễn ra hết sức sôi động, thể hiện sự nhiệt huyết, tình yêu của tuổi trẻ luôn hướng về quê hương đất nước.

Những chương trình giới thiệu trang phục truyền thống dân tộc, biểu diễn văn nghệ, trò chơi dân gian hay các quầy hàng bán đồ lưu niệm, ẩm thực Việt Nam đặc biệt hấp dẫn, thu hút đông đảo sự quan tâm, hào hứng tham gia mặc thử trang phục truyền thống, thưởng thức ẩm thực 3 miền của các bạn trẻ và người dân.

Các bạn sinh viên quốc tế hào hứng mặc thử áo truyền thống Việt Nam. Ảnh: LAVISA

“Ngày Văn hóa Việt Nam 2017” không những là cơ hội giới thiệu văn hóa Việt, đưa hình ảnh dân tộc Việt Nam đến gần hơn với bạn bè khắp 5 châu, mà đây còn là dịp để các bạn đồng hương Việt Nam giữa các trường ở bang Victoria được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ buồn vui, khó khăn trong cuộc sống nơi đất khách, quê người.

Bạn Việt Hà, Chủ tịch LAVISA, cho biết đây là năm thứ 5 liên tiếp LAVISA tổ chức sự kiện này và chìa khóa để “Ngày Văn hoá Việt Nam” thành công chính là niềm tin, sự đoàn kết, nhiệt huyết, nỗi khát khao được truyền bá văn hoá Việt tới bạn bè năm châu…của các sinh viên, du học sinh tại Melbourne.

Qua chương trình, LAVISA không chỉ muốn sinh viên được hoà mình vào bầu không khí ấm áp, thấm đượm tình quê nhà, mà còn muốn mang tới môt cái nhìn rõ nét hơn về văn hoá và con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế, muốn thể hiện rằng dù đi bất cứ nơi đâu, những người con của quê hương vẫn luôn một lòng hướng về tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Khánh Linh (P/v TTXVN tại Australia)
 "Gặp gỡ Việt Nam" với du học sinh nước ngoài
"Gặp gỡ Việt Nam" với du học sinh nước ngoài

Chiều 15/1, tại trường Đại học Hà Nội, Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức giao lưu "Gặp gỡ Việt Nam" dành cho du học sinh nước ngoài tại Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN