Người Việt tại Séc tích cực đồng hành cùng chính quyền sở tại chống dịch COVID-19

Các quan chức đại diện lãnh đạo chính quyền và Bệnh viện Kadaň rất xúc động và chân thành cảm ơn nghĩa tình của cộng đồng người Việt tại địa phương.

Theo phóng viên TTXVN tại CH Séc, trong các ngày 29/3 và 1/4, cộng đồng người Việt tại các địa phương vùng Bắc Séc (Ustí nad Labem - Ústecký kraj) đã tặng quà hỗ trợ nhân viên y tế trong khu vực với tổng giá trị gần 200.000 Korun (khoảng 200 triệu đồng Việt Nam) cho các bệnh viện của thành phố Chomutov và thành phố Kadaň. 

Chú thích ảnh
Trao tặng hỗ trợ cho bệnh viện thành phố Kadaň. Ảnh: TTXVN phát.

Ông Phạm Thế Quang - Phó Chủ tịch Chi hội người Việt Nam ở thành phố Chomutov - cùng một số thành viên đại diện cho cộng đồng đã trao tặng quà cho bệnh viện thành phố Kadaň. Lãnh đạo thành phố cùng Bệnh viện Kadaň và hai trưởng khoa Khoa Lây nhiễm và Khoa Tiêm phòng đã trực tiếp nhận những món quà ý nghĩa và thiết thực từ tấm lòng của người Việt tại đây. Các quan chức đại diện lãnh đạo chính quyền và Bệnh viện Kadaň rất xúc động và chân thành cảm ơn nghĩa tình của cộng đồng người Việt tại địa phương.

Điều đáng nói là Kadaň, Klášterec, Vejprty là những thành phố nhỏ gần biên giới Đức, có tổng số khoảng 150 người Việt sinh sống, nhưng chỉ sau 3 ngày kêu gọi quyên góp đã huy động được tới 74.000 Korun để mua các vật dụng gồm kẹo bánh, cà phê, nước uống… và phiếu mua hàng tại các siêu thị.

Chú thích ảnh
Trao tặng hỗ trợ cho bệnh viện thành phố Chomutov.  Ảnh: TTXVN phát

Theo ông Phạm Thế Quang, mục đích của việc tặng quà là sự tri ân của cộng đồng người Việt tại đây, mong muốn bày tỏ cảm ơn và động viên tinh thần làm việc của các bác sĩ, y tá và nhân viên bệnh viện nói chung và hai khoa lây nhiễm và tiêm phòng nói riêng - những người đã rất vất vả trong suốt thời gian dịch bệnh hơn một năm nay.

Trong thời kỳ bệnh dịch COVID-19 hoành hành tại Séc, đã có nhiều người Việt phải cấp cứu vào bệnh viện. Tất cả các bệnh nhân tại Kadaň, Klášterec, Vejprty đều được đưa đến bệnh viện kịp thời và được sự chăm sóc nhiệt tình, tận tâm và chu đáo của các y bác sĩ Bệnh viện Kadaň.

Ngày 1/4, đại diện lãnh đạo cộng đồng người Việt ở thành phố Chomutov đã trao tặng quà hỗ trợ trị giá khoảng 120.000 Korun cho bệnh viện ở Chomutov.

Chú thích ảnh
Trao tặng hỗ trợ cho bệnh viện thành phố Chomutov. Ảnh: TTXVN phát

Cộng đồng người Việt tại đây luôn được chính quyền và người dân ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp thể hiện trách nhiệm và tình cảm gắn bó với xã hội sở tại. Vào đầu năm 2020, tại thành phố Vejprty đã xảy ra vụ hỏa hoạn ở Trung tâm Bảo trợ dành cho người khuyết tật làm 8 người thiệt mạng và 30 người bị thương. Cộng đồng người Việt tại Séc thông qua Hội người Việt Nam, Chi hội tại thành phố Chomutov, vùng Ústecký, Hội Phật tử, Mái ấm Việt - Séc, CLB Hương sen Brno… quyên góp được số tiền hơn 252.000 Korun để hỗ trợ trực tiếp cho những người khuyết tật và nâng cấp hệ thống phòng cháy chữa cháy của các trung tâm bảo trợ dành cho người khuyết tật ở địa phương.

Ngay từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Séc, các cơ quan và bệnh viện tại vùng Ustí nad Labem luôn nhận được sự hỗ trợ tích cực của động đồng người Việt tại địa phương cho lực lượng trực tiếp chống dịch, ngoài các hoạt động may khẩu trang, quyên góp ủng hộ và cung cấp đồ ăn… họ đã vận động được 300.000 Korun hỗ trợ mua máy thở cho Bệnh viện Masaryk ở khu vực.

Hồng Kỳ (TTXVN)
Điểm tựa của người Việt xa xứ trong 'cơn sóng dữ' COVID-19
Điểm tựa của người Việt xa xứ trong 'cơn sóng dữ' COVID-19

Tình hình đại dịch COVID-19 tại Ukraine đang diễn biến nghiêm trọng, số người nhiễm mới và số ca tử vong mỗi ngày trong thời gian gần đây liên tục tăng lên những mốc cao nhất từ trước tới nay (hơn 18.000 ca nhiễm mới và hơn 340 người tử vong mỗi ngày).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN