Người Việt tại CH Séc nêu gương trong phòng chống dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, trả lời phóng vấn của trang mạng trực tuyến Aktuálně.cz ngày 24/3, ông Miloš Kusý, Chủ tịch Hội Hữu nghị Séc-Việt, cho biết người Việt Nam sinh sống tại CH Séc rất tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, là tấm gương đáng để học tập, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay. 

Chú thích ảnh
Bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở Stod, Western Bohemia, CH Séc. Ảnh: AFP/TTXVN

Chủ tịch Hội Hữu nghị Séc - Việt nêu rõ người Việt sống ở Séc có ý thức tuân thủ các biện pháp chống dịch cao hơn nhiều người trong xã hội. Ý thức tuân thủ kỷ luật của người Việt Nam gắn liền với thực tế và kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh trong nước hiện nay cũng như các dịch bệnh trước đây tại châu Á nói chung. Ông Kusy nhấn mạnh: "Trong các gia đình người Việt, mọi thành viên đều rất nghiêm túc chấp hành các quy định. Họ thậm chí không đi ra khỏi nhà. Họ là một tấm gương cho chúng tôi về kỷ luật và tuân thủ các quy tắc dịch tễ."

Ông Kusy đặc biệt ấn tượng với kết quả phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam với việc các biện pháp phòng chống nghiêm ngặt được người dân tuân thủ, tự nguyện và tích cực khai báo y tế trong khi lực lượng chức năng làm tốt công tác truy vết, khoanh vùng.

Hồng Kỳ (TTXVN)
Người Việt tại CH Séc vững tin về mốc son mới của đất nước
Người Việt tại CH Séc vững tin về mốc son mới của đất nước

Trong nhiều năm qua, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài thường xuyên hướng về đất nước, quan tâm dõi theo những bước chuyển biến và phát triển về kinh tế - xã hội, những thành tựu về mọi lĩnh vực của Việt Nam trên trường quốc tế cũng như trong nước, nhất là khống chế thành công đại dịch COVID-19. Đó là biểu hiện rõ nét nhất về sự đoàn kết, nhất trí của toàn dân tộc dưới sự chèo lái vững vàng của Đảng và Nhà nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN