Người Việt tại Mozambique tưng bừng đón Xuân

Tối 14/1, Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Mozambique đã tưng bừng tổ chức Chương trình đón Xuân Đinh Dậu 2017 cho Cộng đồng người Việt tại thủ đô Maputo, Mozambique.

Đông đảo người Việt đang sinh sống, làm việc tại Mozambique tham dự chương trình. Ảnh: TTXVN phát

Tham dự Tết cộng đồng có đông đảo cán bộ, nhân viên công ty Movitel (liên doanh của tập đoàn Viettel), các chuyên gia y tế, giáo dục, các doanh nghiệp và toàn thể bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm ăn tại Mozambique. Đây là một hoạt động thường niên, mang nét đẹp của tập quán sinh hoạt văn hóa cộng đồng của người Việt tại địa bàn.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Nguyễn Văn Trung đã chuyển lời chúc mừng năm mới của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ ta gửi đến toàn thể cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Mozambique.

Đại sứ đã báo cáo với bà con về những thành tựu đạt được trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước trong năm 2016, đặc biệt là sau chuyến thăm cấp nhà nước lần đầu tiên của Chủ tịch nước ta đến Mozambique (tháng 3/2016), qua đó cho thấy chất lượng và mức độ tin cậy chính trị cao trong quan hệ Việt Nam – Mozambique, mở ra cơ hội mới trong hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Đại sứ cũng đánh giá cao nỗ lực của cộng đồng người Việt đã đoàn kết, hỗ trợ và đùm bọc lẫn nhau để vượt qua một năm 2016 đầy khó khăn, thách thức, trong bối cảnh xung đột vũ trang bùng phát trở lại tại Mozambique và đất nước này lâm vào khủng hoảng kinh tế - tài chính toàn diện.

Đại sứ biểu dương nhiều hoạt động đa dạng nhằm phát huy tinh thần gắn bó cộng đồng ở xa Tổ quốc cũng như những đợt vận động có ý nghĩa hướng về quê hương đất nước.

Giao lưu văn nghệ đón Xuân Đinh Dậu 2017. Ảnh: TTXVN/phát

Nhân dịp này, Đại sứ cũng kêu gọi bà con cộng đồng tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam, truyền thống đoàn kết, lòng tự tôn dân tộc để duy trì và bảo vệ hình ảnh tốt đẹp của người Việt tại nước bạn Mozambique, góp phần vun đắp cho tình hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Mozambique.

Chương trình đón Xuân Đinh Dậu 2017 tại Maputo được tổ chức với nhiều tiết mục giao lưu văn nghệ của cán bộ nhân viên công ty Movitel, bà con cộng đồng.

Liên hoan ẩm thực với một số món ăn truyền thống do các nhà hàng Việt tại Maputo chuẩn bị cũng đã góp phần tạo nên không khí ấm cúng, gần gũi của buổi sinh hoạt có ý nghĩa lớn nhất trong năm của cộng đồng người Việt tại Mozambique.

TTXVN/Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản