Tết Việt đến sớm với kiều bào tại Hong Kong

Tối 15/01 tại Hội trường Đông Viên trên đảo Hong Kong thuộc Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau đã tổ chức đón Tết Đinh Dậu 2017 cho cộng đồng người Việt tại Hong Kong và Macau.

TLS Hoàng Chí Trung trao giấy khen cho Việt kiều ưu tú.

Toàn thể cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán, các cơ quan đại diện khác của Việt Nam tại Hong Kong và Macau, cùng đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hong Kong và Macau đã tham dự.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau, ông Hoàng Chí Trung đã thông báo vắn tắt với bà con Việt kiều về thành quả phát triển kinh tế xã hội và thành tựu ngoại giao của Việt Nam trong năm 2016.

Trong năm qua, kinh tế Việt Nam duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh, ước đạt 6,3%, lạm phát được kiểm soát dưới 5%, thu hút đầu tư nước ngoài tăng trưởng ổn định, ước tính tổng kim ngạch dải ngân vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt khoảng 15,5 tỷ USD, tăng 12,4% so với năm 2015.

Đông đảo bà con Việt kiều vui đón Tết.

Tổng lãnh sự Hoàng Chí Trung cho biết, năm 2016, tình hình chính trị xã hội duy trì ổn định, thành tích ngoại giao nổi trội. Đặc biệt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa kết thúc thành công chuyến thăm chính thức Trung Quốc. Lãnh đạo hai nước Việt - Trung đã đưa ra định hướng phát triển cho quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt - Trung trong thời gian tới.

Tổng Lãnh sự Hoàng Chí Trung bày tỏ, thành tựu chung của đất nước có phần đóng góp quan trọng của kiều bào Việt Nam trên toàn thế giới, trong đó có cộng đồng người Việt tại Hong Kong và Macau.

Nhân dịp này Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau đã trao giấy khen cho đại diện Việt kiều ưu tú, có nhiều đóng góp cho quê hương đất nước Việt Nam và trong công tác xây dựng cộng đồng.

Tiết mục múa “Việt Nam đất nước tôi”.

Tham dự hoạt động đón Tết Đinh Dậu, những người con Việt Nam sống xa quê hương đất nước không chỉ cùng thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị Tết Việt như bánh chưng, giò lụa, nem rán… mà còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn của những “ca sỹ không chuyên”, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi mùa Xuân, đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Trong không khí rộn ràng, đầm ấm, tràn ngập tình người, cùng với hương vị Tết cổ truyền đã phần nào xua đi nỗi nhớ quê hương, đất nước trong sâu thẳm tâm hồn của mỗi người con Việt Nam sống xa Tổ Quốc mỗi khi Tết đến Xuân về.

Tết cộng đồng không chỉ nhắc nhở mỗi người Việt Nam xa xứ hướng về cội nguồn tổ tiên, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, mà còn là dịp để bà con người Việt tại Hong Kong và Macau gặp gỡ, trao đổi, cùng động viên nhau khắc phục khó khăn, không ngừng vươn lên trong cuộc sống, góp phần nhỏ bé của mình cho sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước Việt Nam, cũng như sự phát triển phồn thịnh của nơi mình đang sinh sống và làm việc.

Xuân Tuấn (P/v TTXVN tại Hong Kong)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản