Đại sứ quán Việt Nam thăm hỏi bà con Việt kiều gặp khó khăn tại Campuchia

Ngày 16/1, Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, do Tham tán Nguyễn Mạnh Cường làm trưởng đoàn, đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các hộ dân bị sạt lở tại xã Kompong Chomlong, huyện Leurk Derk, tỉnh Kandal.

Thay mặt đoàn, Tham tán Nguyễn Mạnh Cường đã ân cần thăm hỏi động viên, chia sẻ với những khó khăn của 9 hộ dân bị sạt lở nghiêm trọng, dẫn đến mất nhà cửa. Đoàn đã gửi đến các hộ dân bị sạt lở số tiền hỗ trợ trị giá 200.000 Riel (tương đương 1 triệu đồng) mỗi hộ.

Tham tán Nguyễn Mạnh Cường khẳng định, Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam, cũng như Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia luôn xem cộng đồng kiều bào ở nước ngoài, trong đó có Việt kiều tại Campuchia, là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam; cũng như luôn chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn và thiệt thòi của bà con để giúp bà con sớm ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển.


Đại diện đại sứ quán Việt Nam trao quà cho con em kiều bào tại tỉnh Kompong Chnang ngày 6/12/2016. Ảnh tư liệu: Phan Minh Hưng/TTXVN

Tham tán Nguyễn Mạnh Cường cũng đề nghị, để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, vươn lên phát triển, bà con Việt kiều tại Campuchia nói chung, cộng đồng kiều bào tại tỉnh Kandal cần nỗ lực nhiều hơn nữa trong cuộc sống, vượt qua những khó khăn, hòa nhập với cuộc sống và tuân thủ theo luật pháp nước sở tại và gìn giữ, vun đắp truyền thống văn hóa Việt Nam.


Bà con Việt kiều tại tỉnh Kandal có trên 20.000 người, sống tại 8 trong số 11 huyện của tỉnh. Đa số đời sống của bà con còn gặp nhiều khó khăn do hạn chế về mặt dân trí, bất đồng ngôn ngữ, điều kiện phát triển... Riêng tại xã Kompong Chomlong, huyện Leurk Derk, có trên 200 hộ Việt kiều sinh sống, nghề nghiệp chủ yếu là đánh bắt cá, làm thuê, mua bán nhỏ.


Cùng ngày, đoàn công tác cũng đã đến khảo sát, nắm bắt tình hình sinh sống của gần 170 hộ bà con Việt kiều tại xã Dey Ach, huyện Kean Svay, tỉnh Kandal. Đây là khu vực có đông bà con Việt kiều sinh sống và đời sống của bà con tại đây cũng còn gặp nhiều khó khăn. Sau đợt khảo sát, đoàn công tác sẽ trao quà cho bà con trước dịp Tết Nguyên đán sắp tới.


Việc động viên thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn của đoàn công tác đối với bà con Việt kiều, đặc biệt là vào thời điểm cận Tết cổ truyền của dân tộc giúp các hộ dân gặp khó khăn cảm thấy ấm lòng hơn vào những ngày Tết sắp tới.

TTXVN/Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản